You are currently viewing TikTok thống kê: 732 triệu người đang xem 89 phút mỗi ngày

Người dùng TikTok xem ứng dụng này trung bình 89 phút mỗi ngày – Và có 732 triệu người giống như họ trên toàn thế giới

Ngày nay, TikTok là một hiện tượng toàn cầu và đang phát triển quá nhanh, không phải lúc nào cũng dễ dàng mua hàng và hiểu chính xác ứng dụng của Bytedance đã trở nên lớn như thế nào.

May mắn thay, một bức ảnh chụp nhanh bán chính thức hiếm hoi về các con số của TikTok vừa xuất hiện – một bức ảnh làm sáng tỏ nhiều về phạm vi tiếp cận và khán giả của nền tảng video dạng ngắn vào năm 2021.


NHẬN KHO CỦA TIKTOK: CÓ BAO NHIÊU NGƯỜI DÙNG?

Công ty Hoa Kỳ của TikTok gần đây đã liên hệ với các đại lý quảng cáo ở Hoa Kỳ bằng cách sử dụng chương trình quảng cáo chiêu hàng B2B dưới thương hiệu phụ TikTok For Business.

Bộ bài này hiện đã bị rò rỉ trực tuyến và chứa một loạt thông tin mới về khán giả của TikTok và hành vi của họ.

Có lẽ số liệu thống kê đáng chú ý nhất là số liệu thống kê này: tính đến tháng 10 năm 2020, theo phân tích riêng của TikTok, ứng dụng TikTok đã đạt được 732 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) trên khắp thế giới và hơn 100 triệu MAU ở Hoa Kỳ. Những trạng thái.Nói một cách dễ hiểu: 732 triệu người dùng hoạt động nhiều hơn gấp đôi cơ sở người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu của Spotify tính đến cuối năm 2020 ( 345 triệu ), nhưng chưa đến một nửa trong số hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng đã đăng nhập mà YouTube thu hút trên khắp thế giới.

Điều đó nói rằng, trong khi chúng tôi đang xem xét tiến độ của TikTok, chúng tôi cũng nên nói rằng tháng 10 năm 2020 là sáu tháng trước khi bài báo này được xuất bản (vào tháng 4 năm 2021). Như chúng tôi đề cập ở phần sau trong bài đăng này (xem: ‘Khi nào TikTok sẽ đạt được một tỷ người dùng?’ Bên dưới), TikTok có thể đã thêm hàng chục triệu người dùng hoạt động hàng tháng vào con số 732 triệu đó kể từ khi nó được ghi lại.


Biểu trưng TikTok

LẤY CỔ PHIẾU CỦA TIKTOK: LƯỢNG KHÁN GIẢ CỦA ỨNG DỤNG THỰC SỰ SỬ DỤNG NỀN TẢNG LÀ BAO NHIÊU?

Một thông tin quan trọng khác về sự tăng trưởng lượng khán giả của TikTok trong phần quảng cáo chiêu hàng bị rò rỉ liên quan đến hành vi hàng ngày của khán giả ứng dụng và mức độ tương tác mà họ thể hiện trên nền tảng.

Theo bộ bài, người dùng trung bình của TikTok mở ứng dụng không dưới 19 (mười chín!) Lần trong một ngày trung bình.

Chỉ số này được ghi nhận là đến từ các nguồn dữ liệu nội bộ của TikTok kể từ tháng 1 năm 2021, mặc dù bộ bài không nói rõ liệu nó có đề cập đến người dùng chỉ ở Hoa Kỳ hay toàn bộ cơ sở người dùng toàn cầu của ứng dụng hay không.

Cùng với điểm dữ liệu này là một thông tin đáng nhớ khác: Theo trang của TikTok, người dùng TikTok trung bình tích cực sử dụng ứng dụng trong 89 phút mỗi ngày – tức là gần một giờ rưỡi.

Chỉ số này cũng được ghi nhận là đến từ các nguồn dữ liệu nội bộ của TikTok kể từ tháng 1 năm 2021 (xem bên dưới).THAM GIA VÀO TIKTOK: KHÁN GIẢ CỦA TIKTOK TRÔNG NHƯ THẾ NÀO?

Theo Business Insider , bản quảng cáo chiêu hàng TikTok bị rò rỉ cũng tiết lộ một số thông tin nhân khẩu học về khán giả thời hiện đại của TikTok.

Nó báo cáo rằng, dựa trên nguồn dữ liệu nội bộ của TikTok tính đến tháng 10 năm 2020, gần một nửa (42%) tất cả người dùng đang hoạt động trên nền tảng này ở độ tuổi từ 18 đến 24.

Bộ bài cho biết thêm 17% người dùng TikTok ở độ tuổi từ 13 đến 17.

Tuy nhiên, chỉ 7% người dùng TikTok trên 45 tuổi.NHẬN CỔ PHIẾU TIKTOK: CƠ HỘI THƯƠNG MẠI LÀ GÌ?

Phần lớn bộ bài bị rò rỉ, như bạn có thể mong đợi cho một bài thuyết trình B2B cho các đại lý quảng cáo, tập trung vào thói quen chi tiêu của khán giả TikTok.

Nó tiết lộ rằng TikTok được thiết lập để tung ra một số định dạng quảng cáo mới vào nửa cuối năm 2021, điều này sẽ cho phép các nhà quảng cáo hiển thị sản phẩm và dịch vụ của họ, nhắm mục tiêu lại những người tiêu dùng đã thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm của họ và làm nổi bật các chương trình giảm giá và khuyến mại .

Sự phát triển lớn nhất cho hoạt động kinh doanh quảng cáo của TikTok trong số bốn quảng cáo này có thể là Quảng cáo sản phẩm động, tự động nhắm mục tiêu lại quảng cáo sản phẩm cho những người tiêu dùng đã thể hiện sự quan tâm trực tuyến đến những quảng cáo đó trước đây.

Tại một thời điểm, TikTok tuyên bố rằng 47% người dùng nói rằng họ đã “mua thứ gì đó trên TikTok” trong quá khứ và 67% người dùng đồng ý rằng TikTok “đã truyền cảm hứng cho họ mua sắm ngay cả khi họ không nhìn làm như vậy”.KHI NÀO TIKTOK SẼ ĐẠT ĐƯỢC MỘT TỶ NGƯỜI DÙNG?

Một trong những đối thủ cạnh tranh chính của TikTok trong không gian truyền thông xã hội dựa trên quảng cáo là Instagram , lần đầu tiên đứng đầu một tỷ người dùng hàng tháng vào tháng 6 năm 2018.

Khi nào thì TikTok sẽ đạt mốc tỷ người dùng? Có lẽ sớm hơn bạn nghĩ.

Con số 732 triệu người dùng hoạt động hàng tháng mà TikTok đạt được vào tháng 10 năm 2020 là con số chính thức đầu tiên mà chúng tôi thấy từ TikTok về phạm vi tiếp cận toàn cầu của nó trong một thời gian.

Tuy nhiên, là một phần của vụ kiện chống lại chính phủ Hoa Kỳ vào mùa hè năm 2020 , TikTok chính thức tiết lộ rằng họ đã thống kê được 689.174.209 người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu (MAU) tính đến cuối tháng 7 năm 2020.Nói cách khác, từ cuối tháng 7 năm 2020 (689,2 triệu MAU) đến tháng 10 năm 2020 (732 triệu MAU), TikTok đã thêm khoảng 43 triệu người dùng hoạt động hàng tháng vào dịch vụ của mình trên toàn thế giới.

Điều đó tương đương với việc thêm khoảng 14,3 triệu MAU trên toàn cầu mỗi tháng theo lịch trong thời gian này.

“NẾU TIKTOK CÓ THỂ DUY TRÌ SỰ TĂNG TRƯỞNG TOÀN CẦU MÀ NÓ ĐÃ CHỨNG MINH TRONG KHOẢNG THỜI GIAN TỪ THÁNG 7 ĐẾN THÁNG 10 NĂM 2020, CHÚNG TÔI HY VỌNG NÓ SẼ DẪN ĐẦU MỘT TỶ NGƯỜI DÙNG HOẠT ĐỘNG HÀNG THÁNG TRÊN TOÀN CẦU (MAU) VÀO THÁNG 5 NĂM 2022.”

Xem xét rằng con số 732 triệu MAU vừa được công bố thực sự liên quan đến khoảng thời gian sáu tháng trước (tháng 10 năm 2020), MBW dự kiến ​​số MAU toàn cầu trong ngày moden của TikTok sẽ tăng lên mức nào đó trong khu vực 818 triệu vào ngày hôm nay (tháng 4 năm 2021).

Nếu TikTok có thể duy trì sự tăng trưởng toàn cầu mà nó đã chứng minh trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 10 năm 2020, chúng tôi hy vọng nó sẽ dẫn đầu một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu (MAU) vào tháng 5 năm 2022 hoặc trong thời gian 13 tháng.

TikTok được sử dụng tốt để tăng trưởng nhanh chóng. Trong vụ kiện chống lại chính phủ Mỹ vào năm ngoái, TikTok đã tiết lộ rằng con số MAU toàn cầu của họ là 507,5 triệu vào tháng 12 năm 2019 và 271,2 triệu vào tháng 12 năm 2018.

 

Trần Thanh Tài

Sáng lập Bestnhat.com. Hiện đang hoạt động trong lĩnh vực Truyền thông & Marketing. Có nhiều kinh nghiệm truyền thông thương hiệu trên nền tảng mạng xã hội thông qua hệ thống các kênh TikTok triệu view đa chủ đề.