You are currently viewing TikTok chi tiền tài trợ nội dung nỗ lực chống COVID-19

Trong khi các mạng xã hội khác chỉ xóa thông tin không chính xác về đại dịch, TikTok đã chi tiền tài trợ sản xuất nội dung tuyên truyền cho nỗ lực chống COVID-19.

TikTok đang thực hiện một bước nữa trong việc tài trợ trực tiếp cho nội dung của các nhà xuất bản với thông báo hôm nay rằng họ hỗ trợ tài chính cho việc sản xuất của nhà xuất bản truyền thông NowSê-ri mới này, “ VIRAL ”, sẽ có các cuộc phỏng vấn với các chuyên gia sức khỏe cộng đồng và một phiên Hỏi & Đáp trực tiếp tập trung vào việc trả lời các câu hỏi về đại dịch. Mối quan hệ hợp tác thể hiện sự tài trợ lần đầu tiên của TikTok cho một bộ truyện dài tập từ một nhà xuất bản, mặc dù trước đó TikTok đã tài trợ cho nội dung của người sáng tạo.

Thông qua Chương trình tăng tốc hướng dẫn của TikTok, trước đây được gọi là Quỹ học tập sáng tạo , các nhà xuất bản TikTok khác đã nhận được tài trợ và hỗ trợ thực hành từ TikTok để họ có thể sản xuất nội dung hướng dẫn chất lượng cho sáng kiến ​​#LearnOnTikTok của TikTok. Chương trình ngày nay được cấu trúc thành bốn chu kỳ tám tuần, trong đó các nhà xuất bản đăng video bốn lần mỗi tuần.

NowThis cũng đã tham gia vào Quỹ học tập sáng tạo vào năm ngoái và được chọn cho chu kỳ mới nhất của Chương trình tăng tốc hướng dẫn. Nhưng loạt phim “VIRAL” của nó tách biệt với những nỗ lực này.

NowThis cho biết họ đã đưa khái niệm về chương trình đến TikTok vào đầu năm nay bên ngoài chương trình tăng tốc và TikTok đã bật mí nó. TikTok sau đó đã đồng sản xuất loạt phim và cung cấp một số kinh phí. Tuy nhiên, cả NowThis và TikTok đều không bình luận về mức độ hỗ trợ tài chính liên quan.

Bản thân loạt bài “VIRAL” được tổ chức bởi nhà nghiên cứu lâm sàng bệnh truyền nhiễm Laurel Bristow , người đã dành năm ngoái để nghiên cứu và điều trị COVID. Vào thứ Năm hàng tuần, Bristow sẽ phân tích thông tin về COVID bằng ngôn ngữ dễ hiểu, NowThis nói, bao gồm những thứ như hiệu quả của vắc-xin, thời gian lây truyền và điều trị. Chương trình cũng sẽ phá vỡ những huyền thoại về COVID, cung cấp thông tin về các nguy cơ sức khỏe cộng đồng đang diễn ra và có các cuộc phỏng vấn với nhiều chuyên gia.

Mỗi tập sẽ có thời lượng 45 phút và cũng sẽ bao gồm một phân đoạn tương tác, nơi khán giả xem TikTok sẽ có thể tham gia vào phần Hỏi và Đáp theo thời gian thực về nội dung của chương trình. Tổng cộng, năm tập đang được sản xuất và sẽ phát sóng bắt đầu từ thứ Năm ngày 15 tháng 4 lúc 6 giờ chiều ET và sẽ kéo dài đến hết thứ Năm ngày 13 tháng 5 trên trang TikTok chính của @NowThis.

NowThis đã trở thành một trong những tài khoản truyền thông tin tức được theo dõi nhiều nhất trên TikTok, với 4,6 triệu người theo dõi trên các kênh tin tức và chính trị, kể từ khi ra mắt cách đây hơn một năm. Do tập trung vào video, nó rất phù hợp với nền tảng của TikTok.

Điều đáng chú ý là cách tiếp cận mà TikTok đang thực hiện với quá trình sản xuất “VIRAL”, trái ngược với cách các nền tảng truyền thông xã hội khác đang xử lý thông tin về đại dịch và COVID-19. Trong khi hầu hết, bao gồm cả TikTok, đã cam kết kiểm tra thực tế thông tin COVID-19 , xóa thông tin sai lệch và âm mưu , hướng người dùng đến các nguồn chính thức về thông tin y tế và cung cấp các nguồn khác , TikTok đang trực tiếp tài trợ cho nội dung y tế công cộng có các nhà khoa học và nhà nghiên cứu, sau đó quảng bá nó trên mạng của nó.

Công ty đã giải thích với TechCrunch suy nghĩ của mình về vấn đề này.

Robbie Levin, quản lý của Media Partnerships tại TikTok cho biết: “Khi đại dịch tiếp tục phát triển, chúng tôi nghĩ rằng điều quan trọng là phải cung cấp cho cộng đồng của chúng tôi một lối thoát để xua tan thông tin sai lệch và giao tiếp với các chuyên gia sức khỏe cộng đồng trong thời gian thực. “NowThis liên tục là một đối tác tuyệt vời sản xuất nội dung hấp dẫn và nhiều thông tin, vì vậy chúng tôi cảm thấy loạt bài này sẽ là một con đường có tác động và quan trọng để người dùng của chúng tôi nhận được thông tin đáng tin cậy trên nền tảng của chúng tôi,” Levin lưu ý.

Mặc dù đại dịch đã thúc đẩy chủ đề được lựa chọn ở đây, nhưng người sáng tạo trả tiền cho nội dung không phải là điều mới. Và TikTok không phải là người duy nhất làm như vậy. Instagram và Snapchat đều đang tài trợ cho nội dung của người sáng tạo cho các bản sao TikTok, Reels và Spotlight của họ. Và các nền tảng xã hội mới như Clubhouse cũng đang tài trợ cho các buổi biểu diễn của người sáng tạo .

TikTok cho biết họ hiện không nói chuyện với các nhà xuất bản khác để sản xuất nhiều loạt phim khác như “VIRAL”, nhưng họ không loại trừ ý tưởng mở rộng tài trợ cho người sáng tạo và nỗ lực sản xuất. Ngoài chương trình tăng tốc đang được tiếp tục, TikTok cho biết nếu “VIRAL” chứng tỏ thành công và cộng đồng phản hồi tích cực, họ sẽ theo đuổi các cơ hội tương tự trong tương lai.

Trần Thanh Tài

Sáng lập Bestnhat.com. Hiện đang hoạt động trong lĩnh vực Truyền thông & Marketing. Có nhiều kinh nghiệm truyền thông thương hiệu trên nền tảng mạng xã hội thông qua hệ thống các kênh TikTok triệu view đa chủ đề.