You are currently viewing TikTok bật mí: Các tùy chọn hiển thị quảng cáo và sản phẩm sắp ra mắt

TikTok đang có kế hoạch tung ra một loạt các dịch vụ quảng cáo tập trung vào Thương mại điện tử mới khi tìm cách tối đa hóa tiềm năng doanh thu của mình, theo thông tin chi tiết mới từ một tài liệu quảng cáo bị rò rỉ đang được gửi cho các nhà quảng cáo khác nhau ở Hoa Kỳ.

Theo báo cáo của Business Insider , TikTok đang tìm cách bổ sung một loạt các công cụ mua sắm trong luồng mới khi tiếp tục khám phá tiềm năng Thương mại điện tử của mình.

Tùy chọn quảng cáo TikTok

Tùy chọn mới đầu tiên là ‘Quảng cáo bộ sưu tập’, sẽ cho phép các thương hiệu kết hợp danh sách danh mục sản phẩm và video có thương hiệu để hướng người dùng đến các sản phẩm có liên quan từ video clip của họ. Nó tương tự như danh sách sản phẩm của YouTube trên video , giúp thúc đẩy phản hồi trực tiếp.

TikTok cũng đang tìm cách thêm ‘Quảng cáo sản phẩm động’, sẽ tự động nhắm mục tiêu lại  người dùng bằng các sản phẩm có liên quan theo hoạt động của họ trong ứng dụng và trang web của nhà quảng cáo.

Tùy chọn quảng cáo TikTok

Trong khi đó, ‘Ô quảng cáo’ sẽ cho phép các nhà quảng cáo thêm các cảnh báo khuyến mại và bán hàng có thể tùy chỉnh vào quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu của họ, trong khi ‘Ô giới thiệu’ sẽ thấy những người sáng tạo quảng cáo sản phẩm trong video của họ, với một liên kết hình thu nhỏ sản phẩm có liên quan ở phần dưới cùng của màn.

Các tùy chọn thứ hai tương tự như các dịch vụ Thương mại điện tử của TikTok ở Trung Quốc, trong phiên bản tiếng Trung của ứng dụng ‘Douyin’.

Douyin

Douyin hiện tạo ra phần lớn thu nhập của mình  từ thương mại trong ứng dụng, thay vì quảng cáo, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thấy TikTok đang tìm cách thêm những thứ tương tự và tích hợp thêm hoạt động mua sắm và khám phá sản phẩm vào ứng dụng.

Thật vậy, TikTok nói rằng nó đã là một nền tảng quan trọng để khám phá sản phẩm. Trong ghi chú kèm theo, TikTok nói rằng 47% người dùng của họ đã mua thứ gì đó họ đã thấy trên TikTok, trong khi nền tảng này cũng tuyên bố rằng hoạt động kinh doanh quảng cáo tại Hoa Kỳ của họ đã tăng trưởng hơn 500% trong năm qua.

Tất nhiên, điều đó có liên quan đến tăng trưởng khán giả – TikTok cũng lưu ý rằng hiện tại nó có hơn 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng ở Hoa Kỳ và 732 triệu trên toàn cầu. Các ước tính bên ngoài cho thấy TikTok hiện đang đi đúng hướng để trở thành nền tảng tỷ người dùng tiếp theo và với động lực tăng lên của người dùng sẽ ngày càng có nhiều nhà quảng cáo quan tâm hơn – điều này cũng liên quan đến kết nối khán giả của TikTok với văn hóa đại chúng và tạo dựng tiếng vang.

Phần lớn khán giả của TikTok ở độ tuổi dưới 24 (59%), với 17% người dùng từ 13 đến 17 tuổi. Điều đó mang lại cho nền tảng một nền tảng đáng kể để xây dựng, vì nó dường như trở thành một đối thủ chính trong cổ phần truyền thông xã hội . Đây là lý do tại sao Facebook rất quan tâm đến nó, bởi vì việc cho phép người dùng xây dựng kết nối mạnh mẽ như vậy và mạng cá nhân trong ứng dụng, ở độ tuổi trẻ như vậy, sẽ định vị TikTok để mở rộng và phát triển liên tục, khi những người dùng này già đi.

Đối tượng nhỏ tuổi cũng có tác động lớn đến chi tiêu, ngay cả khi gián tiếp, đó là lý do tại sao các tích hợp Thương mại điện tử mới này lại rất quan trọng và sẽ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của ứng dụng trong tương lai.

Họ cũng sẽ cho phép TikTok tạo cơ hội chia sẻ doanh thu tốt hơn, để đảm bảo những người sáng tạo hàng đầu của nó được trả tiền. Với điều này, không có gì ngạc nhiên khi thấy TikTok biến đây thành một lĩnh vực trọng tâm chính và có thể đáng để xem xét cách các tùy chọn này có thể phù hợp với phương pháp tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

Trần Thanh Tài

Sáng lập Bestnhat.com. Hiện đang hoạt động trong lĩnh vực Truyền thông & Marketing. Có nhiều kinh nghiệm truyền thông thương hiệu trên nền tảng mạng xã hội thông qua hệ thống các kênh TikTok triệu view đa chủ đề.