You are currently viewing TikTok làm nên điều gì thú vị: Thời trang thập niên 80 và 90
Instagram từ lâu đã được coi là ngôi nhà của bài đăng OOTD (trang phục trong ngày), nhưng TikTok là nền tảng hoàn hảo để cho những người theo dõi của bạn thấy bạn đang mặc gì ở chế độ video, thực sự nhấn mạnh kiểu dáng của trang phục và cách nó trông như thế nào . Những người sáng tạo TikTok đang mở rộng tầm mắt của chúng ta với các xu hướng mới nhất – xu hướng phổ biến nhất tại thời điểm này? Thời trang thập niên 80 và 90.

Một số người có thể cảm thấy thật mỉa mai khi TikTokers đang tỏ lòng kính trọng với những năm 80 và 90, vì nhiều người dùng của nó thậm chí còn chưa xuất hiện vào khoảng thời gian đó, với GenZ-ers chỉ mới rơi vào ngưỡng ‘đứa trẻ 90’. Chúng ta không còn cần phải hướng tới các hãng thời trang lớn để biết những dự đoán xu hướng mới nhất, khi chúng ta đã có TikTok trong tầm tay.

Nhưng người dùng TikTok chỉ đang tìm hiểu về thời trang thập niên 80 và 90; họ đang làm cho nhiều người trong số phải có sản phẩm để bán hết. Một số sản phẩm thịnh hành trên Amazon vào thời điểm hiện tại bao gồm, kẹp tóc chunky, vòng chân và khăn quàng cổ có hoa văn. Amazon đã nhận thấy một lượng lớn các sản phẩm thịnh hành TikTok này đang tăng sức hút trên trang web của mình, đến mức họ đã giới thiệu trang ‘Internet Nổi tiếng’ để người tiêu dùng tìm thấy tất cả các loại kính râm có khung đầy màu sắc, váy tennis và giày Doc Marten của họ ở cùng một nơi.

Hành động nhanh chóng, hoặc bỏ lỡ

Bạn có thể đặt cược rằng những người dùng GenZ TikTok này, những người đã yêu thời trang thập niên 80 và 90 đang rất mong muốn cha mẹ của họ đã lưu trữ một số tác phẩm cổ điển của họ – đặc biệt khi xem xét rằng các cửa hàng thời trang nhanh đang phải vật lộn để giữ cho các xu hướng có sẵn để đáp ứng nhu cầu hàng triệu người đam mê thời trang.

Người dùng TikTok đã bắt kịp tốc độ bán ra nhanh chóng của các mặt hàng thịnh hành mới nhất và đã đi sâu vào hang động của các di tích thập niên 80 và 90. Với tính bền vững ngày càng được quan tâm trong thế hệ ngày nay, người dùng TikTok đang chia sẻ những bí quyết hay nhất của họ về cách lấy những mảnh ghép đích thực của thập niên 80 và 90 từ các ứng dụng cũ như Depop và Vinted. Hashtag #vintedhacks có gần 100 nghìn lượt xem.

Người dùng TikTok hiện có thể truy cập vô số video trên nền tảng cho phép họ tham gia vào cộng đồng thời trang cổ điển và tìm hiểu cách tích trữ tủ quần áo của họ với những chiếc áo của thập niên 80 và 90. Một trong những thủ thuật thịnh hành để tìm các tác phẩm thập niên 80 và 90 ‘hợp thời trang’ trên Vinted là ‘suy nghĩ như một bà mẹ’. Quá nhiều? Không phải khi video tạo kiểu trang phục của bạn thu về hàng triệu lượt xem trên TikTok.

Hành động nhanh nếu bạn muốn lấy một số đá quý từ những bà mẹ những năm 80 và 90 đang dọn tủ quần áo của họ hoặc nhanh chóng lấp đầy giỏ amazon của bạn, bởi vì TikTok đã biến thời trang những năm 80 và 90 trở thành xu hướng.

Trần Thanh Tài

Sáng lập Bestnhat.com. Hiện đang hoạt động trong lĩnh vực Truyền thông & Marketing. Có nhiều kinh nghiệm truyền thông thương hiệu trên nền tảng mạng xã hội thông qua hệ thống các kênh TikTok triệu view đa chủ đề.