You are currently viewing TikTok thêm mới: Trung tâm sáng tạo doanh nghiệp

TikTok có gì mới?

TikTok thêm ‘Trung tâm sáng tạo kinh doanh’ mới để làm nổi bật các xu hướng và mẹo có liên quan trong việc sử dụng thương hiệu.

TikTok đang tìm cách giúp các thương hiệu tiếp cận các xu hướng mới nhất – cả trên nền tảng nói chung và giữa các doanh nghiệp trong khu vực địa phương của họ – với việc bổ sung nội dung giới thiệu ‘ Trung tâm sáng tạo doanh nghiệp ‘ mới , hiện có sẵn cho các tài khoản doanh nghiệp trong ứng dụng.

Trung tâm sáng tạo kinh doanh TikTok

Theo giải thích của TikTok :

” Từ việc lắng nghe người dùng doanh nghiệp của chúng tôi, chúng tôi nhận thấy rằng thách thức chung mà nhiều người phải đối mặt là thiếu cảm hứng để đăng nội dung mới. Có thể là chiến lược chiến thắng được sử dụng trên các nền tảng khác không có được thành công tương tự ở đây hoặc điều đó bạn không biết xu hướng là gì và làm thế nào để thương hiệu của bạn có thể nổi lên. “

Trung tâm mới nhằm giải quyết nhu cầu này, với việc giới thiệu nội dung thịnh hành trong ba danh mục khác nhau, nhằm mục đích làm nổi bật việc sử dụng các clip TikTok một cách sáng tạo, hấp dẫn của các thương hiệu.

Trung tâm sáng tạo kinh doanh TikTok

Như bạn có thể thấy ở đây, trung tâm, có sẵn thông qua phần ‘Business Suite’ của menu ‘Cài đặt và quyền riêng tư’ trên ứng dụng (chỉ dành cho hồ sơ doanh nghiệp), được tách thành hai phần tử.

Đầu tiên là giới thiệu av Ideo, làm nổi bật nội dung thịnh hành trong ba danh mục:

  • Nguồn cấp dữ liệu đầu tiên,  Xu hướng: Doanh nghiệp , hiển thị các video từ các Tài khoản Doanh nghiệp khác ở cùng một quốc gia, được xếp hạng theo tổng số lượt thích mà họ nhận được.
  • Nguồn cấp dữ liệu thứ hai,  Engaging: Business , hiển thị lựa chọn tương tự về nội dung phổ biến của Tài khoản doanh nghiệp, nhưng được xếp hạng theo mức độ tương tác, được đo bằng tỷ lệ nhận xét trên lượt xem video.
  • Nguồn cấp dữ liệu thứ ba,  Xu hướng: Cộng đồng , hiển thị video từ tất cả các loại tài khoản, được xếp hạng theo tổng số lượt thích nhận được.

Điều đó có thể giúp hướng dẫn các thương hiệu về những gì đang hoạt động, để giúp họ đạt được sức hút với những nỗ lực sáng tạo TikTok của họ.

Nó tương tự như thư viện ‘Quảng cáo hàng đầu’ của TikTok , cung cấp cho người dùng các ví dụ về quảng cáo đã nhận thấy phản hồi mạnh mẽ trên nền tảng.

Quảng cáo hàng đầu trên TikTok

Ngoài ra, TikTok hiện cung cấp cho bạn một loạt các ví dụ cho các nỗ lực quảng bá nội dung của bạn và cùng với hồ sơ @TikTokforBusiness của nó , cũng nêu bật các ví dụ và mẹo, có rất nhiều cách để lấy cảm hứng cho phương pháp tiếp cận trên nền tảng của bạn.

Yếu tố thứ hai của trung tâm mới là Hướng dẫn nội dung kinh doanh, mà TikTok nói là ‘ một tờ giấy ăn gian cho bất kỳ doanh nghiệp nào để dễ dàng sử dụng TikTok để quảng bá thương hiệu của bạn’.

“Nó nhằm mục đích truyền cảm hứng, với các mẹo về chiến lược nội dung, ý tưởng cốt truyện và quay video; nhưng cũng có các mẹo thực tế để tận dụng tối đa tài khoản doanh nghiệp của bạn, từ thiết lập hồ sơ, đến thời điểm tốt nhất để đăng, lên nội dung kiểm duyệt và lưu lượng truy cập. Hướng dẫn Nội dung cũng giới thiệu Câu chuyện thành công – ví dụ thực tiễn tốt nhất từ ​​các thương hiệu có Tài khoản doanh nghiệp thành công. “

Phần tử Hướng dẫn nội dung chủ yếu là văn bản tĩnh, mặc dù có các ví dụ video ở giữa và nó bao gồm một loạt các ghi chú hướng dẫn và lời khuyên, có thể có lợi trong cách tiếp cận của bạn.

Đây là một số tài nguyên hữu ích cho các nhà tiếp thị TikTok, với các ví dụ được cung cấp sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn rõ ràng về xu hướng trong khu vực của bạn để giúp định hướng phương pháp tiếp cận của bạn.

Tất nhiên, cách tốt nhất để có được cảm nhận thực sự về những gì hoạt động, trên bất kỳ nền tảng nào, là tự mình dành thời gian sử dụng ứng dụng, nhưng những công cụ này cung cấp hướng dẫn cụ thể hơn về cách các thương hiệu đang sử dụng nền tảng, điều này có thể giúp khơi dậy suy nghĩ của bạn cho các chiến dịch trên nền tảng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Trung tâm Sáng tạo Kinh doanh mới của TikTok tại đây .

Trần Thanh Tài

Sáng lập Bestnhat.com. Hiện đang hoạt động trong lĩnh vực Truyền thông & Marketing. Có nhiều kinh nghiệm truyền thông thương hiệu trên nền tảng mạng xã hội thông qua hệ thống các kênh TikTok triệu view đa chủ đề.