Làm việc với các thương hiệu mở ra cánh cửa cho tất cả các loại cơ hội. Tìm hiểu thêm về cách cộng tác với các thương hiệu bằng TikTok Creator Marketplace.
Nếu bạn là một người sáng tạo đầy tham vọng muốn cộng tác với các thương hiệu, thì Thị trường người sáng tạo TikTok có thể là bến đỗ phù hợp cho bạn. Ở đây chúng ta sẽ thảo luận về cách hoạt động của TikTok Creator Marketplace và cách bạn có thể tận dụng nó.
Thị trường người sáng tạo TikTok là gì?
TikTok Creator Marketplace là nền tảng cộng tác chính thức để kết nối các thương hiệu và người sáng tạo trên TikTok. Với TikTok Creator Marketplace, những người sáng tạo video sáng tạo có thể cộng tác với các thương hiệu trên các chiến dịch trả phí.

Lợi ích của việc tham gia là gì?
Khi tham gia Thị trường người sáng tạo TikTok, bạn có thể có cơ hội kết nối với các thương hiệu và cơ hội tài trợ. Các lợi ích khác bao gồm nhận được sự hỗ trợ chính thức từ TikTok về các chiến dịch thương hiệu, nhận quyền truy cập vào các công cụ cộng tác trực tuyến và nhận các mẹo về cách tạo video thân thiện với nhà quảng cáo cho các thương hiệu.

Ai đủ điều kiện?
Thị trường người sáng tạo TikTok chỉ hoạt động với Tài khoản người sáng tạo. Bạn có thể phải chuyển sang Tài khoản người sáng tạo trước khi tham gia. Tùy thuộc vào nơi bạn sống, Thị trường người sáng tạo TikTok có sẵn thông qua lời mời hoặc quy trình tự đăng ký. Bạn cũng phải từ 18 tuổi trở lên để tham gia.

Sau khi người sáng tạo đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện (dựa trên các yếu tố như độ tuổi, người theo dõi, nội dung video và mức độ tương tác), họ có thể được mời tham gia hoặc đăng ký. Thị trường người sáng tạo TikTok sẽ mở rộng lời mời theo thời gian.

Khi người sáng tạo chọn đăng ký, đơn đăng ký của họ sẽ được xem xét và thông báo sẽ được gửi kèm theo kết quả. Những người sáng tạo không vượt qua được bài đánh giá ban đầu có thể đăng ký lại sau 30 ngày.
Thị trường người sáng tạo hoạt động như thế nào?
Sau khi tham gia Thị trường người sáng tạo TikTok, hãy chuyển đến cài đặt của bạn, chọn “Công cụ dành cho người sáng tạo”, sau đó nhấn vào “Thị trường người sáng tạo TikTok” để quản lý hồ sơ người sáng tạo của bạn. Các phương pháp hay nhất bao gồm chỉnh sửa trang hồ sơ của bạn và đặt tỷ lệ cho các video được tài trợ.

Khi các thương hiệu gửi cho bạn lời mời cộng tác, bạn sẽ nhận được thông báo, email và SMS. Bạn có thể tìm thấy thông báo trên Thị trường người sáng tạo trên TikTok trong phần “Kiếm tiền của người sáng tạo” và tất cả các thông báo sẽ luôn ở đầu hộp thư đến của bạn.

Làm việc với các thương hiệu
TikTok Creator Marketplace cho phép các thương hiệu tìm kiếm những người sáng tạo giống như bạn. Các thương hiệu sẽ có khả năng xem hồ sơ của bạn, nhân khẩu học đối tượng, chỉ số tương tác và hơn thế nữa.

Nếu một thương hiệu muốn cộng tác với bạn, bạn sẽ nhận được thông báo đẩy và thông báo trong ứng dụng. Khi mở thông báo, bạn có thể xem lại chi tiết chiến dịch và hợp đồng. Bạn cũng có thể chia sẻ thông tin liên hệ của mình với thương hiệu và sở thích cộng tác của bạn.

Các phương pháp hay nhất đề xuất phù hợp với thương hiệu trên chi tiết video, bao gồm địa điểm quay, tủ quần áo, số lần chụp lại, chi tiết thanh toán, v.v. Hiện tại, TikTok Creator Marketplace không cung cấp giao dịch thông qua nền tảng ở Hoa Kỳ (sẽ ra mắt đầu tiên ở Vương quốc Anh trong những tháng tới), vì vậy người sáng tạo phải sắp xếp thanh toán trực tiếp với thương hiệu hoặc đại lý.

Hãy nhớ chuyển đổi trạng thái Video được tài trợ. Điều này sẽ giúp các thương hiệu truy cập dữ liệu thời gian thực về chiến dịch bao gồm phạm vi tiếp cận và tác động thực sự.

Sau khi bạn tải video của mình lên, video sẽ được xem xét để đảm bảo đáp ứng Nguyên tắc cộng đồng và chính sách nội dung có thương hiệu của TikTok. Bạn sẽ nhận được thông báo trong ứng dụng TikTok của mình nếu nó được chấp thuận hoặc bị từ chối, trong đó bạn có thể quay lại và tải lại video lên. Sau bước này, đối tác thương hiệu của bạn cũng có thể phê duyệt hoặc từ chối video của bạn trước khi bạn có thể xuất bản.
Lưu ý: Thị trường người sáng tạo TikTok hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm ở Hoa Kỳ