Tạo môi trường an toàn để người sáng tạo được là chính họ là trọng tâm của TikTok. Tìm hiểu thêm về Nguyên tắc cộng đồng giúp cung cấp bầu không khí đó tại đây.

Tại TikTok, sứ mệnh của chúng tôi là truyền cảm hứng sáng tạo và mang lại niềm vui. Và điều này được thực hiện thông qua việc xây dựng một môi trường an toàn và thân thiện cho tất cả mọi người. Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi đóng vai trò là quy tắc ứng xử cho ứng dụng và giúp hỗ trợ trải nghiệm TikTok an toàn mà mọi người biết và yêu thích.

Mặc dù chúng tôi công bố công khai Nguyên tắc cộng đồng của mình – và khuyến khích mọi người trên TikTok làm quen với các nguyên tắc này – sau đây là một số điều cần lưu ý khi bạn tạo và tham gia trên TikTok:

Bạo lực và hành vi thù hận
Chúng tôi muốn mọi người cảm thấy được trao quyền để thể hiện bản thân trên TikTok. Đây là lý do tại sao các video kích động hoặc kích động bạo lực hoặc thù hận chống lại một cá nhân hoặc một nhóm người – bao gồm chủng tộc, sắc tộc, tôn giáo, khuynh hướng tình dục, v.v. – không được chào đón trên TikTok và có thể dẫn đến việc bị tạm dừng và cấm.

Quấy rối và bắt nạt
TikTok tìm cách tạo ra một môi trường mà mọi người đều cảm thấy được chào đón và an toàn. Đó là lý do tại sao TikTok không dung túng cho các hành vi lạm dụng dưới bất kỳ hình thức nào hoặc vì bất kỳ lý do gì. TikTok cũng không dung thứ cho bất kỳ hành vi không được mời hoặc không phù hợp nào khác.

Ảnh khỏa thân dành cho người lớn và các hoạt động tình dục
Nội dung khỏa thân, khiêu dâm hoặc tình dục không được phép trên nền tảng của chúng tôi. Nghiêm cấm mọi nội dung mô tả hoặc ủng hộ các hành vi tình dục không có sự đồng thuận, chia sẻ hình ảnh thân mật không có sự đồng thuận và gạ gẫm tình dục người lớn.

Nội dung đồ họa
TikTok là một cộng đồng toàn cầu tôn vinh sự sáng tạo, nhưng không phải vì giá trị gây sốc hay bạo lực. Là một thành viên của cộng đồng sôi động này, không được phép đăng các bài đăng mô tả hành vi gây tổn hại hoặc tàn ác đối với người hoặc động vật hoặc khuyến khích mọi người tự làm hại mình. Bất kỳ video phản cảm hoặc gây sốc nào đều không được chào đón trên nền tảng này.

An toàn nhỏ
Chúng tôi cam kết đảm bảo sự an toàn của trẻ vị thành niên trên TikTok. Bất kỳ video nào mô tả, liên quan hoặc có liên quan đến việc bóc lột tình dục, nhắm mục tiêu hoặc gây nguy hiểm cho trẻ vị thành niên hoặc có thể gây hại cho trẻ vị thành niên đều bị nghiêm cấm và phải chịu sự can thiệp của cơ quan thực thi pháp luật và cơ quan chức năng.

Nội dung gây hiểu lầm hoặc vi phạm
TikTok là ngôi nhà cho sự biểu đạt đích thực và tính toàn vẹn. Khi bạn đăng video trên TikTok, cộng đồng muốn tin tưởng rằng bạn là chính mình và video của bạn là tác phẩm gốc của bạn. Các video đánh lừa người khác hoặc vi phạm nhãn hiệu hoặc bản quyền hoặc bất kỳ quyền sở hữu trí tuệ nào của người khác đều không được phép xuất hiện trên nền tảng này. Chúng tôi cố gắng minh bạch về các chính sách của mình. Vì lý do này, khi một video bị xóa do vi phạm chính sách của chúng tôi, chúng tôi sẽ cho người tạo video biết Nguyên tắc cộng đồng nào đã bị vi phạm dẫn đến việc xóa và cung cấp cho người tạo video khả năng kháng nghị quyết định đó. Chúng tôi tin rằng sự minh bạch về các hành động và ý định của chúng tôi là quan trọng để cộng đồng của chúng tôi tiếp tục xây dựng niềm tin vào chúng tôi.