TikTok cố gắng tạo ra trải nghiệm thân thiện cho tất cả mọi người. Khám phá các cài đặt và công cụ an toàn khác nhau mà bạn có thể tận dụng tại đây.
TikTok là một nền tảng cho sự sáng tạo và tính toàn diện. Chúng tôi cố gắng làm cho nền tảng của mình an toàn và chào đón mọi người. Đó là lý do tại sao TikTok có một số cài đặt và công cụ an toàn để giúp người dùng trao quyền kiểm soát trải nghiệm trực tuyến của họ. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ khám phá những công cụ đó là gì và cách sử dụng chúng.
Lọc bình luận
Chúng tôi tập trung vào việc giữ cho TikTok trở thành ngôi nhà an toàn và sáng tạo. Và chúng tôi nhận ra rằng có một số từ ngữ mà một số người có thể tin là vô hại, nhưng những người khác cảm thấy bị tổn thương hoặc xúc phạm sâu sắc, và một số từ ngữ gây tổn thương sâu sắc cho hầu hết mọi người. Đó là nơi hữu ích của công cụ “lọc nhận xét”. Công cụ này cho phép bạn tạo danh sách các từ khóa mà bạn muốn chặn khỏi bất kỳ nhận xét nào về video của mình.

Sau khi được kích hoạt, bất kỳ nhận xét nào có chứa từ khóa trong danh sách của bạn sẽ bị xóa khỏi video của bạn và sẽ không hiển thị với bạn hoặc bất kỳ ai khác. Điều này áp dụng cho cả nhận xét đã được thực hiện và bất kỳ nhận xét nào trong tương lai.

Để đặt bộ lọc từ khóa thủ công, hãy chuyển đến Cài đặt và Bảo mật và nhấn vào “Bảo mật”. Sau đó, chọn “Bộ lọc nhận xét” và bật chuyển đổi để bật. Sau đó, nhấp vào “Thêm từ khóa”. Chọn từ khóa của bạn và nhấn vào “xong”.

Quản lý song ca
Song ca có thể cho phép một số hợp tác sáng tạo khá tuyệt vời. Nhưng điều quan trọng là những tương tác và hợp tác đó phải được hoan nghênh .

Hãy nhớ rằng khi ai đó thực hiện một Bản song ca với video của bạn, họ sẽ quyết định xem nên tạo gì để đáp lại. Về cơ bản họ sở hữu bản Duet đó. Đó là lý do tại sao bạn phải quyết định xem ai có thể thực hiện Duets với bạn. Bạn có thể chọn một cài đặt cho tất cả các video của mình hoặc bạn có thể đưa ra quyết định đó cho từng video riêng lẻ.

Bạn cũng có quyền kiểm soát những người có thể phản ứng với video của bạn. Bạn có thể chọn tất cả mọi người, bạn bè (những người bạn theo dõi sẽ theo dõi bạn trở lại) hoặc không ai cả.

Để quản lý cài đặt Duet của bạn, trước tiên hãy đi tới Cài đặt và quyền riêng tư của bạn. Sau đó, nhấn vào “Quyền riêng tư” và cuộn xuống tùy chọn “Ai có thể song ca với video của bạn”. Thực hiện lựa chọn của bạn.

Kiểm soát hồ sơ của bạn
Bạn có thể kiểm soát và thay đổi cài đặt quyền riêng tư trên từng video riêng lẻ. Giả sử bạn đang nhận được các tương tác không mong muốn trên video. Có một vài điều bạn có thể làm. Nếu bạn đã bật và thêm bộ lọc nhận xét, nhưng bạn muốn thực hiện thêm hành động, bạn có thể xem xét tắt hoàn toàn nhận xét. Bạn cũng có thể chọn điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư của mình cho video từ công khai sang riêng tư. Các tính năng này cung cấp cho bạn quyền kiểm soát bổ sung về mức độ tương tác từ cộng đồng của bạn.

Để truy cập cài đặt quyền riêng tư của video, hãy chọn biểu tượng “…” ở dưới cùng bên phải. Sau đó chọn “Cài đặt quyền riêng tư”. Từ đây, bạn có thể kiểm soát việc có cho phép nhận xét hoặc kiểm soát ai có thể xem video của bạn hay không.
Xóa và chặn tài khoản
Giả sử bạn không muốn để một người cụ thể xem hoặc nhận xét về video của mình nữa. Bạn có tùy chọn xóa người theo dõi bất kỳ lúc nào hoặc chặn vĩnh viễn người khác.

Chúng tôi khuyến khích tất cả người dùng tuân theo Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi và tương tác với nhau một cách tôn trọng. Tuy nhiên, nếu một người dùng khác vi phạm quy tắc ứng xử của chúng tôi bằng cách hiển thị hành vi quấy rối và bắt nạt đối với bạn, bạn nên cảm thấy có quyền chặn người dùng đó.

Khi bạn chặn một người dùng, họ sẽ không thể xem video của bạn hoặc tương tác với bạn thông qua tin nhắn, nhận xét, lượt theo dõi hoặc lượt thích trực tiếp. Bạn có thể kiểm soát những người trong cộng đồng của mình và có thể chặn hoặc xóa người theo dõi bất kỳ lúc nào vì bất kỳ lý do gì.

Để chặn một người dùng, hãy truy cập hồ sơ của người dùng. Nhấn vào biểu tượng “…” ở góc trên bên phải. Sau đó chọn “Chặn” và làm theo các bước trong ứng dụng.

Báo cáo quấy rối
Chúng tôi đang xây dựng một cộng đồng hỗ trợ tôn vinh sự sáng tạo và thể hiện. Vì vậy, chúng tôi muốn thúc đẩy một môi trường không dung thứ cho hành vi lạm dụng hoặc quấy rối. Chúng tôi khuyến khích bất kỳ ai chứng kiến ​​hoặc trải qua hành vi vi phạm nguyên tắc của chúng tôi nên báo cáo. Bạn có thể báo cáo video, tài khoản hoặc tin nhắn hoặc nhận xét trực tiếp mà bạn đã nhận được. Các báo cáo này được gửi đến nhóm Tin cậy & An toàn, nhóm này sẽ xem xét chúng theo Nguyên tắc cộng đồng của TikTok.

Để báo cáo một người dùng, hãy chuyển đến hồ sơ của người dùng và nhấn vào “…” Chọn “Báo cáo” và làm theo hướng dẫn được cung cấp. Hãy nhớ rằng nếu bạn cho rằng sự an toàn của mình đang gặp nguy hiểm, hãy nhớ liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền thích hợp.