Bạn có câu hỏi liên quan đến bảo mật cần câu trả lời? Bài đăng này có bạn bao gồm.

Sự an toàn và bảo mật của cộng đồng là điều quan trọng hàng đầu đối với chúng tôi. Chúng tôi rất coi trọng các biện pháp mà chúng tôi có thể thực hiện để giúp bảo vệ người dùng và thông tin của họ. Các nhóm của chúng tôi liên tục làm việc để giữ cho cộng đồng của chúng tôi an toàn, nhưng chúng tôi cũng đang chia sẻ Câu hỏi thường gặp để trao quyền cho người dùng của chúng tôi thực hành các thói quen bảo mật tốt có thể bảo vệ tài khoản của họ tốt hơn. Sau đây, chúng tôi sẽ trình bày một số bước bạn có thể thực hiện để giữ an toàn cho tài khoản của mình.

Cảnh báo bảo mật là gì?
Cảnh báo bảo mật là cảnh báo có thể chỉ ra hành vi đáng ngờ, chẳng hạn như thay đổi mật khẩu gần đây, thiết bị mới đang được sử dụng, v.v. Nhóm bảo mật toàn cầu của chúng tôi làm việc suốt ngày đêm để chủ động phát hiện và ngăn chặn các tác nhân độc hại làm hại nền tảng. Để giữ cho cộng đồng của chúng tôi được thông báo, chúng tôi có các tài khoản TikTok, như @tiktoktips , cung cấp các đề xuất, chẳng hạn như chạy kiểm tra trạng thái bảo mật trên tài khoản của bạn. Bạn có thể theo dõi các sự kiện bảo mật bất thường gần đây mà bạn không nhận ra bằng cách sử dụng tab “cảnh báo bảo mật”, có thể được tìm thấy trong tab bảo mật trong cài đặt tài khoản của bạn.

Làm thế nào để bạn tạo một mật khẩu an toàn?
Trải nghiệm an toàn trên TikTok bắt đầu với mật khẩu an toàn. Khi tạo một mật khẩu, hãy nghĩ đến việc sử dụng mật khẩu dễ nhớ đối với bạn nhưng khó đoán đối với người khác. Mật khẩu mạnh thường dài ít nhất 12 ký tự và chứa hỗn hợp các chữ cái, số và ký hiệu.

Đảm bảo thiết lập mật khẩu / mã PIN mạnh và duy nhất cho tất cả các thiết bị bạn sử dụng để truy cập TikTok, chẳng hạn như máy tính xách tay, điện thoại và các thiết bị di động khác. Trình quản lý mật khẩu có thể giúp loại bỏ phỏng đoán khi ghi nhớ hàng tá tên người dùng và mật khẩu duy nhất.

Xác minh hai bước là gì?
Thêm xác minh hai bước là một cách dễ dàng để bảo vệ tài khoản của bạn. Trong trường hợp mật khẩu của bạn bị xâm phạm, xác minh hai bước cung cấp một lớp bảo mật bổ sung để bảo vệ tài khoản của bạn khỏi bị truy cập trái phép từ các thiết bị hoặc ứng dụng của bên thứ ba.

Để bật xác minh hai bước, trước tiên hãy truy cập hồ sơ của bạn và chọn biểu tượng “…”. Từ đó, chỉ cần chọn tab bảo mật và thay đổi xác minh hai bước thành “bật”.

Làm cách nào để bạn tránh được các cuộc tấn công lừa đảo?
Các cuộc tấn công lừa đảo xảy ra khi ai đó bị lừa cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào của họ, bao gồm mật khẩu, số thẻ tín dụng hoặc dữ liệu nhạy cảm khác. Các dấu hiệu cảnh báo về lừa đảo cũng có thể thường bao gồm lời hứa cho các huy hiệu đã xác minh trên TikTok. Chúng tôi thường coi đây là một cuộc tấn công lừa đảo qua email dành cho người sáng tạo. Chúng tôi khuyên bạn nên thận trọng với bất kỳ hoạt động trực tuyến nào trong số này hoặc các hoạt động trực tuyến tương tự, vì đây có thể là các cuộc tấn công lừa đảo nhằm giành quyền truy cập vào thông tin đăng nhập của bạn.

Hãy ghi nhớ điều này: Không có email hợp pháp nào từ bất kỳ thành viên nào trong nhóm của TikTok sẽ hỏi mật khẩu của bạn.

Làm cách nào để xác minh các thiết bị được sử dụng để truy cập tài khoản TikTok của tôi?
Bạn có thể xem điện thoại và các thiết bị di động khác hiện đang đăng nhập hoặc gần đây đã truy cập vào tài khoản của bạn bằng cách truy cập tab “Xác minh thiết bị của bạn” trong cài đặt bảo mật của bạn. Điều này sẽ hiển thị tất cả các thiết bị được liên kết với tài khoản của bạn, cách bạn đăng nhập vào tài khoản (ví dụ: tài khoản Facebook) và khi nào. Kiểm tra thông tin này để đảm bảo không có ai khác đã đăng nhập vào tài khoản của bạn và xóa bất kỳ thiết bị nào bạn không nhận ra.

Tôi báo cáo hoạt động đáng ngờ ở đâu?
Nếu bạn tìm thấy hoặc nhận được video, trang web, trong tin nhắn ứng dụng hoặc email giả mạo TikTok mà bạn cho rằng có thể là spam hoặc lừa đảo, vui lòng báo cáo chúng để nhóm của chúng tôi có thể tiếp tục giữ cho cộng đồng của chúng tôi an toàn. Làm như vậy:

1. Về với Tôi .

2. Nhấn vào… , nằm ở góc trên cùng bên phải.

3. Nhấn vào Báo cáo sự cố .

4. Chọn chủ đề báo cáo.

5. Gửi phản hồi của bạn và cung cấp email liên hệ.

Bạn cũng có thể báo cáo các video đáng ngờ bằng cách nhấn giữ vào video được đề cập và nhấn vào “báo cáo”.