Báo cáo kết quả kiếm tiền TikTok không cần bật quảng cáo như Youtube

Kiếm tiền trên TikTok dạo gần đây là chủ đề nhận được sự quan tâm rất lớn, đặc biệt là các bạn trẻ. Để phần nào trả lời cho câu hỏi, thực hư việc một bộ phận người sáng tạo nội dung trên TikTok có thu nhập khủng, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một trong số những hình thức kiếm tiền phổ biến trên TikTok là tiếp thị liên kết.

Link affiliate TikTok
Đặt link affiliate TikTok

Đây là một trong những hình thức kiếm tiền trên TikTok phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay bên cạnh nhận tài trợ quảng cáo, nhận donate qua live stream, bán hàng,…
Người làm TikTok Affiliate có tiền khi có người nhấn vào link tiếp thị liên kết trên TikTok của họ rồi thực hiện một hành động cụ thể nào đó như: để lại thông tin giá trị (CPL) đặt hàng (CPO), mua hàng thành công (CPS) hay cài đặt ứng dụng (CPI),…

TikTok Affiliate là gì?

Đây là một hình thức làm affiliate trên nền tảng đó là TikTok. Ngoài ra, còn có việc làm Affiliate trên các trang mạng xã hội khác như: Facebook, Youtube và nhiều hình thức làm Affiliate trên các nền tảng khác nữa.

Điểm đặc biệt là TikTok chỉ cho đặt duy nhất một link bio thêm vào trang web có thể nhấn vào được ở phần giới thiệu kênh TikTok, còn các vị trí khác thì khi bạn để link thì người dùng nhấn vào sẽ không dẫn đến trang liên kết đó.

Đây là điểm khác biệt điển hình khi làm affiliate trên TikTok so với Facebook và Youtube cho phép đặt liên kết có thể nhấn được ở nhiều vị trí hơn như: bài viết, mô tả video,…

Chính vì vậy, việc nhà sáng tạo nội dung để kiếm tiền affiliate TikTok cần làm nội dung để thu hút người xem không chỉ xem tương tác với video mà còn khuyến khích họ vào giới thiệu kênh rồi nhấn vào link bio nếu họ có nhu cầu mà nội dung bên trong trang link của mình giải quyết được nhu cầu của họ.

Từ đó thôi thúc họ thực hiện một hành động theo chủ đích của người làm Affiliate và tiền từ đây mà ra.

Giá trị hoa hồng sản phẩm càng cao, càng nhiều người nhấp vào và thực hiện chuyển đổi thì bạn càng kiếm nhiều tiền, chứ không phải nhiều người xem video hay tương tác đối với hình thức kiếm tiền TikTok Affiliate này.

Tại sao TikTok Affiliate lại kiếm được tiền?

Bởi vì làm TikTok Affiliate là một công việc, mà công việc của người làm TikTok Affiliate phải bỏ thời gian, công sức, chất xám, tiền đầu tư trang thiết bị, công cụ thì họ sẽ nhận lại được thu nhập.

Cụ thể là, những người có sản phẩm muốn bán (Advertiser) họ không thể tiếp cận đến tất cả khách hàng tiềm năng của họ.

Mà những khách hàng tiềm năng này, bạn (Publisher, KOLs,…) có thể tiếp cận được họ và rồi mang lại tiền hay giá trị lợi ích nào đó cho Advertiser, thì người bán sản phẩm, dịch vụ sẽ chia lại tiền cho những người làm Affiliate TikTok.

Đặc biệt là: Hiện tại, bạn có thể kiếm được nhiều tiền với affliate TikTok từ những đơn hàng phát sinh không phải sản phẩm bạn tiếp thị vì cơ chế như sau.

Chỉ cần người xem nhấp vào link tiếp thị của bạn thì trong khoảng thời gian có hiệu lực thông thường là trong vòng 30 ngày, họ không nhấp vào link tiếp thị của người khác thì các đơn hàng trong khoảng thời gian này vẫn được ghi nhận cho chúng ta không cần phân biệt sản phẩm nào, chỉ cần vẫn mua hàng trên nền tảng đó là được.

Làm thế nào để kiếm tiền với TikTok Affiliate?

Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất khi nhắc đến kiếm tiền TikTok Affiliate. Vậy để có câu trả lời, bạn hãy lần lượt đọc qua các đề mục dưới đây.

4 yếu tố để TikTok Affiliate ra tiền tối ưu

  1. Người có nhu cầu truy cập vào link
  2. Link affiliate từ nền tảng phù hợp
  3. Sản phẩm chuyển đổi cao so với các sản phẩm khác cùng giải quyết một nhu cầu
  4. Hoa hồng chia sẻ cho sản phẩm cao so với tổng chi phí: tiền bạc, thời gian, trí tuệ, công sức,.. bạn bỏ ra

Xác định hướng tiếp cận với TikTok Affiliate

Có 2 hướng để bắt đầu

1. Chọn sản phẩm affliate trước, sau đó tạo ra nội dung thu hút chuyển đổi cho sản phẩm đó

Hướng đầu tiên này, bắt nguồn từ việc bạn tìm hiểu nghiên cứu các nền tảng cung cấp chương trình trả tiền hoa hồng cho nhà tiếp thị liên kết. Sau đó, bạn tìm kiếm, phân tích, đặt lên bàn cân về giá trị hoa hồng so với khả năng bạn có thể làm nội dung tốt thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng trên TikTok cho sản phẩm đó hay không (có thể dịch vụ, app, nhiệm vụ nào đó,… gọi chung là sản phẩm).

Tiến hành chọn sản phẩm tạo link tiếp thị rồi tạo ra nội dung xoay quanh sản phẩm đó để kiếm tiền.

2. Làm nội dung theo hướng bản thân muốn, sau đó tìm sản phẩm affiliate phù hợp và có khả năng tạo ra chuyển đổi

Bạn tập trung vào chủ đề tốt nhất: phù hợp với sở thích đam mê, sở trường khả năng của bạn và là nội dung mà có mức độ người quan tâm trên TikTok phù hợp.

Khi bạn có người xem đủ lớn, và họ hoàn toàn có khả năng thực hiện một hành động chuyển đổi nào đó từ kênh TikTok của bạn.

Lúc này, bạn sẽ tìm cho mình sản phẩm phù hợp với tệp khán giả hiện tại của bạn và tạo ra lý do cho hành động người xem nhấp vào liên kết tiếp thị của bạn và tiền sẽ đi ra từ đó.

Làm nội dung

Nguyên tắc khi làm nội dung video trên TikTok hiệu quả cho kiếm tiền TikTok affiliate là cung cấp những nội dung có giá trị cho người xem và cũng chính là thần tài mang tiền đến cho bạn.

Hướng thứ nhất, là tạo ra chuỗi video có nội dung xoay quanh về sản phẩm lồng ghép một thông điệp kín đáo và khéo léo để tạo ra nhu cầu đủ lớn nhằm thôi thúc người xem dẫn đến hành động chuyển đổi mua qua link của bạn trên bio.

Hướng thứ hai, là bạn tạo ra được mối quan hệ thân thiện với người xem, được rất nhiều người yêu mến thì họ sẽ nhấn vào link và ủng hộ cho bạn những sản phẩm mà họ cảm thấy có nhu cầu.

Đăng ký chương trình Affiliate phù hợp

Có 2 loại nền tảng cung cấp chương trình affiliate tương ứng với 2 hình thức bạn có thể đăng ký tham gia

Làm affiliate trực tiếp với sàn thương mại điện tử (Shopee, Tiki,…)

Ưu điểm: Hoa hồng cao hơn

Nhược điểm: Rủi ro cao hơn

Làm tiếp thị liên kết với nền tảng kết nối của bên thứ 3 (Acesstrade,…)

Ưu điểm: An toàn hơn

Nhược điểm: Hoa hồng thấp hơn

Theo dõi báo cáo TikTok Affiliate

Mỗi nền tảng affiliate đều phát triển trang thành viên trên web và có bảng điều khiển hiển thị tất cả các thông tin về tài khoản của bạn từ các chiến dịch bạn có thể làm cho đến báo cáo đơn hàng, thu nhập và thanh toán,…

Tối ưu nội dung tăng chuyển đổi

Dựa vào các chỉ số phân tích mà nền tảng affiliate đã thống kê cho bạn thấy, người làm tiếp thị liên kết có thể chọn được các chiến dịch phù hợp.

Từ đó làm và test các concept video khác nhau và theo dõi sự thay đổi mức độ hiệu quả của content cho chiến dịch mình đang chạy để có những điều chỉnh trong việc làm nội dung thu hút người xem mang lại chuyển đổi.

Hướng dẫn nhận tiền từ TikTok Affiliate

Khi bạn đã kiếm được đủ hạn mức thanh toán theo quy định của nền tảng thì bạn sẽ cần xác thực thông tin cá nhân bằng giấy tờ tùy thân như là CMND hoặc Căn cước công dân, thêm vào tài khoản ngân hàng thì nền tảng sẽ thực hiện chuyển tiền về số tài khoản bạn đã khai báo.

Có thể bạn quan tâm: TOP 10 khóa học TikTok online tốt nhất

Tổng kết

Trên đây, Tratha đã chia sẻ đến bạn về hình thức kiếm tiền trên TikTok với link tiếp thị liên kết và từng bước để thực hiện. Để lại bình luận ý kiến về sự quan tâm của bạn bên dưới là cách để blog gửi đến bạn những kiến thức hữu ích tiếp theo về TikTok.

Nội dung liên quan
Khóa học TikTok Marketing kiếm tiền từ tiếp thị liên kết.

Trần Thanh Tài

Sáng lập Bestnhat.com. Hiện đang hoạt động trong lĩnh vực Truyền thông & Marketing. Có nhiều kinh nghiệm truyền thông thương hiệu trên nền tảng mạng xã hội thông qua hệ thống các kênh TikTok triệu view đa chủ đề.

Trả lời