Khung giờ vàng đăng TikTok

Khung giờ vàng đăng TikTok là vào lúc nào? Vậy giờ vàng đăng Tik Tok có giúp cho video của bạn bùng nổ lượt xem như nhiều người thường nói? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua các mục nội dung ngay dưới đây.

Khung giờ vàng đăng TikTok là gì?

Khung giờ vàng đăng TikTok là thời điểm xuất bản video tiếp cận nhiều người xem nhất. Khung giờ vàng xác định dựa trên cơ sở phân tích mốc thời gian người follow của mỗi kênh hoạt động tích cực nhất. Chính vì vậy, khung giờ vàng của các kênh TikTok khác nhau có thể chênh lệch nhau.

Khung giờ vàng đăng TikTok nhiều người hay nói

Thứ 2: 6 giờ sáng, 10 giờ sáng, 10 giờ tối.
Thứ 3: 2 giờ sáng, 4 giờ sáng, 9 giờ sáng.
Thứ 4: 7 giờ sáng, 8 giờ sáng, 11 giờ tối.
Thứ 5: 9 giờ sáng, 12 giờ khuya, 7 giờ tối.
Thứ 6: 5 giờ sáng, 1 giờ chiều, 3 giờ chiều.
Thứ 7: 11 giờ sáng, 7 giờ tối, 8 giờ tối.
Chủ nhật: 7 giờ sáng, 8 giờ sáng, 4 giờ chiều.

Trên Tiktok, những thời điểm VÀNG cho việc đăng bài đó là:11h-12h trưa ⇒ Đăng bài lúc 11h30-1h30 trưa: Khung giờ này có nhiều người nghỉ trưa, lượng người dùng online Tiktok vào giờ này khá lớn. 7h-9h tối ⇒ Đăng bài lúc 8h tối: Thời điểm này những tín đồ “Tiktok” sẽ tranh thủ thời gian ăn tối để lướt vài vòng TikTok.

The 7

 

Phân tích về khung giờ vàng kênh TikTok của bạn

TikTok đã tích hợp mặc định công cụ giúp bạn xác định khung giờ vàng riêng cho kênh của mình trong trình phân tích kênh đối với các tài khoản phiên bản mới trừ tài khoản cá nhân phiên bản cũ sẽ không có nếu chưa chuyển đổi (Trước đây tài khoản TikTok gồm 2 loại. Tài khoản cá nhân và tài khoản Pro. Trong tài khoản PRO gồm: tài khoản nhà sáng tạo và tài khoản doanh nghiệp. Bây giờ, tài khoản TikTok mới chỉ gồm 2 loại: tài khoản tác giả (mặc định) và tài khoản doanh nghiệp).

7 bước để biết khung giờ vàng kênh TikTok của bạn

  1. Bước 1: Tại giao diện TikTok, nhấp vào ‘Hồ sơ’
  2. Bước 2: Nhấn chọn menu ‘ 3 gạch ngang’ ở góc trên bên phải màn hình.
  3. Bước 3: Chuyển từ tài khoản cá nhân sang tài khoản doanh nghiệp (nếu chưa chuyển).
  4. Bước 4: Nhấn vào ‘Công cụ dành cho Tác giả’.
  5. Bước 5: Nhấn vào ‘Phân tích’.
  6. Bước 6: Nhấn vào ‘Followers’ để chuyển sang tab này.
  7. Bước 7: Kéo xuống đến mục ‘Hoạt động của follower’ để xem được khung giờ vàng đăng TikTok và mốc thời gian người xem đã follow kênh cùng online nhiều nhất.

Sự thật về khung giờ vàng đăng video TikTok

Khung giờ vàng xác định dựa trên người đã follow kênh. Trong khi TikTok hoạt động theo cơ chế đề xuất video nên tỉ lệ lượt xem video phụ thuộc vào xu hướng rất lớn, tức là phụ thuộc vào cả những người chưa follow kênh nữa. Chính vì vậy, khung giờ vàng giúp video tiếp cận người xem chỉ mang tính chất tương đối.

Cơ chế phân phối nội dung video trên TikTok chậm dần theo thời gian, tức là ngày càng nhiều nội dung với tần suất nội dung xuất bản trên TikTok ngày một lớn hơn. Điều này khiến cho video của bạn mất nhiều thời gian để vượt qua vòng kiểm duyệt và đẩy nội dung không thể ngay lập tức đến lượng lớn người xem mà theo cơ chế ‘nhỏ giọt hóa’. Vì vậy, ‘người làm nội dung tính không bằng TikTok tính’ vô tình khiến cho thời điểm video bắt đầu được đề xuất đến tệp người xem đầu tiên không rơi đúng vào giờ vàng theo dự tính như khung giờ vàng phân tích ban đầu của bạn.

Vận dụng khung giờ vàng TikTok sao cho hiệu quả

Đến đây, bạn có thể thấy được sự thật về Khung giờ vàng đăng TikTok mà nhiều người vẫn đang thần thánh hóa quá mức. Theo Tài, đây nên là một kiến thức để tham khảo giúp bạn có được nhiều trải nghiệm rồi đúc kết ra sự hiệu quả trong quá trình phát triển kênh TikTok của riêng mình.

Qua đây, Tài muốn nhắn nhủ đến các bạn đang làm TikTok bên cạnh việc có những tối ưu hóa bên ngoài video cần nên tập trung nhiều nguồn lực vào sản xuất nội dung chất lượng đáp ứng được nhu cầu tiếp nhận nội dung ngày một tăng cao hơn. Đây là yếu tố cốt lõi giúp cho kênh TikTok phát triển mạnh mẽ và bền vững.

Để nhận được nhiều hơn những lời khuyên xây dựng kênh TikTok phát triển hiệu quả cũng như cập nhật kiến thức từ Tài và cộng đồng người sáng tạo nội dung TikTok, bạn có thể nhấn vào nút tham gia nhóm Khám Kênh TikTok bên dưới.

Lời kết

Trên đây, Tratha vừa chia sẻ đến bạn thông tin và quan điểm về khung giờ vàng đăng TikTok. Mong rằng bạn sẽ vận dụng kiến thức hợp lý để phát triển tốt kênh TikTok của mình. Để lại bình luận là cách bạn góp phần cho nội dung trên blog ngày càng hoàn thiện hơn!

Trần Thanh Tài

Sáng lập Bestnhat.com. Hiện đang hoạt động trong lĩnh vực Truyền thông & Marketing. Có nhiều kinh nghiệm truyền thông thương hiệu trên nền tảng mạng xã hội thông qua hệ thống các kênh TikTok triệu view đa chủ đề.

Trả lời