You are currently viewing Định hướng cho người mới bước chân vào con đường Marketing

Chọn một lĩnh vực cụ thể trong Marketing để bắt đầu.
Học nền tảng tư duy chiến lược kết hợp với học sử dụng công cụ để vận dụng tốt nhất.
Dù làm việc trong môi trường nào (agency hay client) đều cần kỹ năng chuyên môn để trực tiếp làm hoặc quản lý công việc khi đi thuê ngoài.
Đừng nhầm lẫn marketing là bán hàng việc làm cho khách hàng quyết định chọn mua sản phẩm của mình thay vì của đối thủ xảy ra trước khi bạn đưa món hàng đó đến tay khách hàng.
Hãy làm thợ giỏi trước khi muốn trở thành thầy.
Nếu phải chọn lựa 1 trong 2 trong một khoảng thời gian hãy tiếp tục đào sâu kỹ năng mình có lợi thế hơn những người ngoài kia thay vì bổ sung những kỹ năng còn lại để bằng họ.
Digital marketing (online marketing) là xu thế của thời đại có thể nhận thấy qua hành vi mua sắm của khách hàng.
Nếu còn đang ở trường học, muốn tạo lợi thế cạnh tranh với những những bạn như mình hãy giành thời gian tìm hiểu về khi đi làm mình sẽ đụng đến những thứ gì về Marketing, đừng đợi đến khi ra trường mới tìm hiểu kiến thức marketing thực tế.
Tạo một blog cá nhân chỉ cần ghi lại những gì mình đã học được và rút ra là cách tốt nhất để chứng tỏ bản thân lúc này.
Đừng dừng lại việc gì đó khi chưa biết làm việc gì để thay thế, mọi việc đều có lí do để bắt đầu nên cần có lý do chính đáng để kết thúc nó.
Không có lựa chọn tốt nhất cho tất cả mọi người lựa chọn phù hợp nhất tại mỗi thời điểm là lựa chọn tốt nhất cho bạn.
Nếu chưa biết về affiliate marketing, hãy tìm hiểu và thực hành nó sẽ cho bạn trải nghiệm đúng nghĩa về Marketing trong toàn bộ quy trình sản xuất kinh doanh.

Trần Thanh Tài

Sáng lập Bestnhat.com. Hiện đang hoạt động trong lĩnh vực Truyền thông & Marketing. Có nhiều kinh nghiệm truyền thông thương hiệu trên nền tảng mạng xã hội thông qua hệ thống các kênh TikTok triệu view đa chủ đề.

Trả lời