Không cần phải cảm thấy sợ hãi bởi các hiệu ứng sáng tạo. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng các công cụ này để nâng cao video của họ.
Hiệu ứng sáng tạo có thể thêm một chiều hướng hoàn toàn mới vào video của bạn. May mắn thay, TikTok có nhiều hiệu ứng sáng tạo và công cụ chỉnh sửa mà người sáng tạo có thể tận dụng khi tạo video của họ.
Hiệu ứng sáng tạo
Ở cuối màn hình tạo video, tìm biểu tượng hiệu ứng ở bên trái. Khi ở bên trong menu hiệu ứng, TikTok chia hiệu ứng sáng tạo thành một số danh mục, bao gồm xu hướng, mới, tương tác, chỉnh sửa và làm đẹp.

Điều chỉnh clip
Tính năng điều chỉnh clip giúp bạn tổ chức lại, cắt và thậm chí thay thế các phần của video TikTok của bạn bằng một clip mới. Điều này cho phép người sáng tạo chỉnh sửa trong TikTok mà không cần các ứng dụng chỉnh sửa khác.

Văn bản trên video
Người sáng tạo có thể thêm một lớp khác vào video của họ bằng cách đặt văn bản trên video của họ. Cân nhắc tạo thẻ giới thiệu để cho khán giả biết những gì họ sắp xem. Có thể thêm phụ đề để người xem có thể hiểu video của bạn nếu họ đã tắt âm thanh.

Âm thanh vượt mức
Voice-over là một công cụ đơn giản mà người sáng tạo có thể sử dụng để nâng cao video của họ. Cho dù đó là vlog, công thức nấu ăn hay dự án DIY, lồng tiếng cho phép bạn kể câu chuyện của mình qua video.

Hiệu ứng giọng nói
Nói về giọng nói, hiệu ứng giọng nói có thể thay đổi cách giọng nói của bạn phát ra trong video. Bạn đã bao giờ muốn nghe như bạn đang cầm một cái loa chưa? Làm thế nào về một robot? Đây là công cụ dành cho bạn.

Thêm chuyển đổi
Chuyển tiếp mang đến cho người sáng tạo một cơ hội khác để gây ấn tượng với người xem bằng cách cắt nhanh giữa hai cảnh quay. Người sáng tạo có thể chọn giữa một số tùy chọn thú vị, bao gồm tắt TV, điều này làm cho quá trình chuyển đổi của bạn trông như thể một cảnh đang bắt đầu hoặc kết thúc giống như TV đang tắt hoặc cuộn, làm cho quá trình chuyển đổi của bạn trông như thể bạn đang cuộn từ một cảnh quay sang khác.
Ghim hình dán
Bạn cũng có thể ghim hình dán và ảnh gif vào video của mình. Khi bạn ghim hình dán vào một đối tượng trong video của mình, hình dán đó sẽ di chuyển xung quanh khung được gắn với vật đó. Nếu sau đó đối tượng di chuyển đến gần máy ảnh hơn, nhãn dán cũng phát triển kích thước theo tỷ lệ thuận. Cân nhắc ghim hình dán vào video của bạn như một công cụ để kể chuyện.

Nhảy cắt
Cắt nhảy là khi một cảnh quay được chia thành hai phần bởi một quá trình chuyển đổi làm cho đối tượng có vẻ đột ngột di chuyển về phía trước trong thời gian. Người sáng tạo sử dụng chúng thường xuyên vì họ có thể thêm sự tinh tế ấn tượng hoặc động cho video. Cắt đoạn là một cách dễ dàng để làm cho video của bạn trở nên thú vị về mặt hình ảnh.

Xoay quanh xu hướng
Mọi người đều yêu thích một xu hướng vui nhộn. Mặc dù bạn nên thử một cái phổ biến, nhưng hãy cân nhắc việc thử nghiệm và đưa vòng quay độc đáo của riêng bạn vào một xu hướng. Ví dụ: bạn có thể điều chỉnh xu hướng để phù hợp với loại video mà bạn muốn tạo.

Quay phim
Tùy thuộc vào loại video bạn tạo, hãy cân nhắc thử nghiệm cách bạn tạo khung hình cho cảnh quay của mình. Cho dù đó là đặt điện thoại của bạn ở những vị trí độc đáo để chụp ảnh theo tiêu điểm hay chụp từ các góc máy ảnh khác nhau, hãy cố gắng mang đến cho khán giả của bạn những thứ mà họ chưa từng thấy trước đây.

Lên kế hoạch cho buổi chụp của bạn
Trước khi quay video, bạn nên phác thảo kế hoạch sản xuất trước. Cân nhắc cách bạn muốn chỉnh sửa video của mình trong quá trình hậu sản xuất. Có lẽ hãy nghĩ về những thứ như kiểu chiếu sáng bạn muốn hoặc quá trình chuyển đổi mà bạn muốn thử.