Âm thanh tồi có thể khiến người xem thoát khỏi một video thú vị khác. Nhưng âm thanh tốt có thể đưa một video từ hay đến tuyệt vời.
Điều tự nhiên là người sáng tạo bị thu hút bởi những gì đang diễn ra bên trong khung hình một cách trực quan. Tuy nhiên, âm thanh có thể giúp chuyển đổi video TikTok của bạn từ tốt thành tuyệt vời.
Âm thanh trên TikTok
Âm thanh cũng quan trọng như hình ảnh của bạn khi tạo video. TikTok mở trực tiếp đến trải nghiệm xem toàn màn hình với nguồn cấp dữ liệu For You. Và nó sẽ làm như vậy với âm thanh được bật .

TikTok hiện có một thư viện bài hát và âm thanh phong phú để đi kèm với video của bạn. Bạn cũng có thể tạo âm thanh của riêng mình mà người dùng khác có thể thêm vào video của họ.

Các phương pháp hay nhất bao gồm sử dụng âm thanh phù hợp với rung cảm của video và cân nhắc sắp xếp thời gian cho các hành động của bạn để phù hợp với nhịp của âm thanh bạn chọn.

Âm thanh thịnh hành
Cân nhắc sử dụng âm thanh mà cộng đồng đã yêu thích. Điều này có thể giúp làm cho video của bạn nổi bật và kết nối với những khán giả có nhiều khả năng thích những gì bạn chia sẻ. Ngoài ra, hãy nghĩ đến việc khám phá danh sách phát âm thanh để tìm cảm hứng và âm thanh thịnh hành.

Điều hướng trang Âm thanh
Để truy cập trang Âm thanh, hãy nhấn vào biểu tượng “+” ở thanh dưới cùng của màn hình khi bạn mở TikTok. Từ đây, hãy nhấn vào biểu tượng “âm thanh” nằm ở đầu màn hình trên trang Quay video. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang Âm thanh nơi bạn có thể khám phá thư viện âm thanh của TikTok.

Trang Sounds luôn thay đổi và giới thiệu một số âm thanh thịnh hành nhất trên nền tảng, một số bản hit lớn nhất trên toàn cầu và danh sách phát giúp bạn dễ dàng tìm được bản nhạc phù hợp cho sự sáng tạo của mình hơn bao giờ hết.