Bạn muốn tìm hiểu thêm về nguồn cấp dữ liệu For You? Sau đó, hãy đến với chuyến tham quan hậu trường này.
Nguồn cấp dữ liệu For You là một tính năng trung tâm của nền tảng TikTok. Tại đây, chúng ta sẽ khám phá hệ thống đề xuất đằng sau nguồn cấp dữ liệu Cho bạn và chia sẻ các phương pháp hay nhất để đưa video của bạn lên đó.
Cho bạn
Khi bạn mở TikTok, bạn sẽ đến nguồn cấp dữ liệu Cho Bạn. Nguồn cấp dữ liệu For You là tất cả về bạn và làm cho trải nghiệm TikTok của bạn trở nên cá nhân. Luồng video này được sắp xếp theo sở thích cụ thể của bạn , giúp bạn thuận tiện tìm video và người sáng tạo mà bạn yêu thích. Và bạn càng sử dụng TikTok, nguồn cấp dữ liệu For You càng trở nên tốt hơn trong việc quản lý các video phù hợp với sở thích của bạn.

Hệ thống khuyến nghị
Nguồn cấp dữ liệu For You được cung cấp bởi hệ thống đề xuất cung cấp các video đề xuất được cá nhân hóa cho từng người dùng. Các khuyến nghị này phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm:

Tương tác của người dùng, bao gồm video bạn thích hoặc chia sẻ, tài khoản bạn theo dõi, nhận xét bạn đăng và video bạn tạo.
Thông tin video, chẳng hạn như chú thích, âm thanh và thẻ bắt đầu bằng #.
Cài đặt thiết bị và tài khoản, như tùy chọn ngôn ngữ, cài đặt quốc gia và loại thiết bị của bạn.
Tất cả các yếu tố này đều được xử lý bởi hệ thống khuyến nghị của TikTok và được tính trọng số dựa trên giá trị của chúng. Ví dụ: nếu bạn hoàn thành một video, đó là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy bạn quan tâm. Sau đó, các video được xếp hạng để xác định khả năng bạn sẽ quan tâm đến từng video và được phân phối đến từng nguồn cấp dữ liệu For You duy nhất.

Quản lý nguồn cấp dữ liệu của bạn
Vậy làm cách nào để quản lý nguồn cấp dữ liệu For You của mình để bạn tìm thấy những video và người sáng tạo mà bạn yêu thích? Đối với người mới bắt đầu, người dùng mới được mời chọn các danh mục sở thích, như thú cưng hoặc du lịch, để giúp điều chỉnh các đề xuất cho phù hợp với sở thích của họ. Sau đó, TikTok phát triển một nguồn cấp dữ liệu ban đầu và nó tinh chỉnh các đề xuất dựa trên các tương tác video.

Bạn càng tham gia nhiều video trên ứng dụng, thì các đề xuất của bạn càng được cá nhân hóa. Kể từ thời điểm bạn bắt đầu hành trình TikTok, tập hợp lượt thích, nhận xét và phát lại đầu tiên của bạn sẽ đưa ra các đề xuất khi hệ thống bắt đầu tìm hiểu thêm về sở thích video của bạn.

Các đề xuất này sẽ ngày càng trở nên cá nhân hóa hơn theo thời gian. Theo dõi các tài khoản mới, khám phá thẻ bắt đầu bằng #, âm thanh, hiệu ứng và các chủ đề thịnh hành đều sẽ giúp tinh chỉnh nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bắt gặp một video không theo ý thích của bạn? Chỉ cần nhấn và giữ một video và biểu tượng “Không quan tâm” sẽ xuất hiện cho phép bạn cho biết rằng video đó không phù hợp với sở thích hoặc sở thích của bạn. Bạn cũng có thể ẩn video với một người sáng tạo nhất định hoặc được tạo bằng một âm thanh nhất định.

Đa dạng hóa nội dung
TikTok giúp nguồn cấp dữ liệu của bạn luôn thú vị bằng cách đảm bảo rằng nó đa dạng. Điều này xảy ra vì hệ thống đề xuất của TikTok giảm số lượng video đa dạng cùng với những video bạn đã biết là bạn yêu thích. Bằng cách đó, bạn có thể thưởng thức các video yêu thích của mình và khám phá các chủ đề mới.

Đưa video của bạn lên nguồn cấp dữ liệu
Vậy làm cách nào để video của bạn xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu For You? Nó chỉ phụ thuộc vào việc tạo video hấp dẫn mà khán giả của bạn thích hoặc có thể tìm thấy khán giả mới. Tạo video bạn yêu thích và video đó sẽ tự nhiên đến với cộng đồng. Đôi khi điều đó có nghĩa là thử nghiệm và thử các định dạng mới, nhưng nếu bạn tạo ra những video tuyệt vời, họ sẽ tìm thấy cộng đồng của mình.