Các yếu tố của video TikTok
Video TikTok có các yếu tố nhất quán mà bạn có thể nhận thấy. Hãy chú ý đến ngoại hình, âm thanh và câu chuyện làm cho video TikTok hoạt động.
Video TikTok có các yếu tố nhất quán mà bạn có thể nhận thấy. Hãy chú ý đến ngoại hình, âm thanh và câu chuyện làm cho video TikTok hoạt động.
Một video TikTok có vẻ đơn giản nhưng thực ra có rất nhiều đoạn chuyển động. Bài đăng này sẽ đề cập đến một số yếu tố có trong video TikTok, bao gồm giao diện, âm thanh, câu chuyện và chi tiết.
Cái nhìn
Hãy nói về biểu tượng “tạo video”. Khi mở ứng dụng, bạn sẽ thấy biểu tượng “+” ở dưới cùng giữa màn hình. Nhấn vào biểu tượng đó và voilà! Bây giờ bạn có thể bắt đầu tạo video TikTok của riêng mình.

Nếu đã duyệt qua nguồn cấp dữ liệu For You của mình, bạn có thể nhận thấy rằng các video trên TikTok có giao diện cụ thể. Chúng thường nhanh chóng vào vấn đề, thú vị về mặt hình ảnh và được tạo ra bởi những người thực. Dưới đây là một số phương pháp hay nhất để giúp bạn có được giao diện gây tiếng vang trên TikTok.

Tận hưởng trải nghiệm toàn màn hình, theo chiều dọc. Nếu bạn quen quay phim ở chế độ ngang, đây có thể là một sự điều chỉnh, nhưng TikTok là tất cả về video dọc. Vì vậy, hãy suy nghĩ về các cách để kể câu chuyện của bạn theo một khung cảnh dọc.

Hãy lưu ý đến khung và khoảng cách của bạn. Điều đó bao gồm việc đặt hình ảnh của bạn ở giữa hoặc không bị các biểu tượng TikTok hoặc bất kỳ thứ gì khác che phủ.

Một cảnh quay mở đầu mạnh mẽ có thể rất quan trọng để thu hút sự chú ý của người xem. Cân nhắc có nội dung gì đó sớm trong video của bạn để thu hút sự quan tâm của mọi người.

Trên TikTok, mức độ sản xuất mà bạn đưa vào video hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Cho dù bạn đang quay bằng thiết bị chuyên nghiệp hay bằng điện thoại di động của mình, cả hai đều có thể tạo ra những video TikTok xuất sắc.
Những âm thanh
Khi nói đến việc tạo một video TikTok hay, những gì người xem nghe được cũng quan trọng như những gì họ nhìn thấy. Đó là lý do tại sao TikTok có một thư viện bài hát và âm thanh đồ sộ để đi kèm với video của bạn.

Nghĩ xem âm thanh nào sẽ bổ sung cho video của bạn. Có thể đó là một âm thanh liên quan đến một xu hướng. Nó cũng có thể là âm thanh gốc mà bạn đã chia sẻ, hoàn hảo cho câu chuyện của bạn.

Câu chuyện
Kể chuyện là trọng tâm của TikTok. Và một câu chuyện hay có thể đến từ bất cứ đâu. Bạn có thể tạo video TikTok hấp dẫn về dự án DIY, hướng dẫn làm đẹp hoặc thậm chí chỉ một ngày trong đời.

Một số phương pháp hay nhất bao gồm cấu trúc video của bạn như một câu chuyện có phần mở đầu, phần giữa và phần kết. Bạn muốn người xem ở lại với bạn cho đến khi video của bạn kết thúc, vì vậy hãy thực sự nghĩ về những cách sáng tạo để kể câu chuyện của bạn.

Các chi tiết
Bạn có thể giúp video của mình cộng hưởng bằng một số chi tiết chính giúp khám phá dễ dàng hơn nhiều. Hãy nghĩ đến việc viết mô tả rõ ràng trong video của bạn để người xem có thể nhanh chóng hiểu những gì bạn đang muốn nói. Cân nhắc sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan để giúp người xem tìm thấy video của bạn dễ dàng hơn.