Bạn muốn tạo những video TikTok tuyệt vời? Bắt đầu bằng cách lưu tâm đến những điều cơ bản sau: ánh sáng, máy ảnh và giá đỡ.
Không có lý do gì để cảm thấy sợ hãi bởi quá trình tạo video. Và bạn không cần thiết lập phức tạp hoặc tốn kém để tạo video hay. Sau đây, chúng ta sẽ xem xét một số điều cơ bản cần ghi nhớ khi quay video.
Thắp sáng
Ánh sáng là một yếu tố quan trọng để tạo nên một video TikTok thành công. Ánh sáng tốt giúp thiết lập tâm trạng hoặc giai điệu bạn đang theo đuổi với video của mình. Nó cũng cho phép người xem của bạn biết nơi tập trung sự chú ý của họ. Nếu video của bạn được chiếu sáng tốt, chúng có nhiều khả năng thu hút sự chú ý của người dùng hơn khi họ bắt gặp nó trên TikTok.

Về khả năng nhận được ánh sáng tuyệt vời, một số video hay nhất được quay ở những nơi có ánh sáng đồng đều và tự nhiên, như bên ngoài hoặc gần cửa sổ. Tuy nhiên, điều quan trọng không kém là nơi đối tượng của bạn được đặt trong ánh sáng đó. Cố gắng tránh những bóng tối khắc nghiệt có thể che mất khuôn mặt của bạn, trừ khi bạn muốn có một hiệu ứng cách điệu hoặc ấn tượng hơn.

Có rất nhiều cơ hội để sáng tạo với ánh sáng của bạn, vì bạn có thể đạt được hiệu ứng ánh sáng tùy chỉnh với những thứ như bóng đèn màu, đèn bàn và đèn Giáng sinh. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết mình đã có bao nhiêu thứ trong số này.

Máy ảnh
Tin hay không tùy bạn, bạn có mọi thứ cần thiết để tạo video TikTok ngay trên điện thoại của mình. Đúng rồi. Bạn không cần phải mua thêm bất kỳ thiết bị nào nếu có camera phone.

Tuy nhiên, bạn có thể muốn kiểm tra ống kính của mình trước khi quay để đảm bảo ống kính sạch và không có bất kỳ thứ gì có thể thay đổi cách video của bạn xuất hiện.

Vì TikTok là một nền tảng dành cho video dọc nên các phương pháp hay nhất là bạn nên quay video theo chiều dọc để tối đa hóa không gian màn hình. Bố cục cũng rất quan trọng, vì vậy hãy lưu ý đến vị trí chủ thể của bạn trong khung hình. Ví dụ: bạn nên đặt chủ đề của bạn ở phía bên phải của màn hình nơi các biểu tượng của TikTok xuất hiện.

Tiếp theo: chuyển động. Cân nhắc di chuyển máy ảnh xung quanh đối tượng của bạn. Điều này cho phép người dùng tương tác với video của bạn theo cách năng động hơn. Khi bạn quay, việc để máy ảnh di động có thể làm cho video của bạn thú vị hơn và cho người xem thấy bạn sáng tạo như thế nào. Bạn cũng có thể chụp ở các nền hoặc địa điểm mới và cho khán giả thấy một điều gì đó khác biệt.

Giá đỡ máy ảnh hoặc điện thoại
Bạn muốn ghi lại một hoặc hai cảnh quay ổn định? Chân đế là người bạn của bạn. Chúng không chỉ giúp bạn lên khung hình cho cảnh quay của mình mà còn cung cấp một góc nhìn ổn định, nhất quán cho người xem.

Đây là nơi bạn cũng có thể thỏa sức sáng tạo. Mặc dù đúng là có rất nhiều giá đỡ máy ảnh giá cả phải chăng mà bạn có thể mua trên internet, nhưng nhiều người sáng tạo thành công thường sử dụng những món đồ mà họ đã sở hữu. Sách, ghế, túi, gối, bạn đặt tên cho nó. Nếu nó cung cấp hỗ trợ ổn định cho máy ảnh hoặc điện thoại của bạn, nó sẽ hoạt động.