Bạn đang gặp khó khăn để tìm ra phong cách video của mình? Kiểm tra một số định dạng phổ biến này trên TikTok.
Những người sáng tạo mới có thể khó tìm ra loại video họ muốn tạo. Sau đây, chúng tôi sẽ khám phá một số định dạng phổ biến trên TikTok và thảo luận về những loại video nào hoạt động với chúng.
Thông tin
Với video cung cấp thông tin, bạn muốn khán giả của mình bỏ đi khi đã học được điều gì đó. Cho dù đó là một đánh giá về nhà hàng hay một chuyến tham quan thành phố, điều quan trọng là phải đặt bối cảnh ngay từ đầu. Hãy cho người xem biết bạn sẽ nói về điều gì và hướng dẫn họ qua thông tin đó.

Hãy nhớ rằng: Bạn chỉ có vài giây để thu hút sự chú ý của người xem. Cân nhắc bắt đầu bằng một câu hấp dẫn mạnh mẽ và sử dụng phụ đề để người xem biết điều gì sẽ xảy ra ngay khi họ xem video của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang hiển thị một vài nhà hàng mà bạn yêu thích ở thành phố của mình, bạn có thể bắt đầu video bằng dòng chữ có nội dung “ba nhà hàng hàng đầu nên ghé thăm trong thành phố của tôi”.

Nhật ký Video
Vlog có thể có nhiều định dạng khác nhau, nhưng thường bao gồm một bộ sưu tập các video về cuộc sống hàng ngày của bạn. Một phần vẻ đẹp của TikTok là cho dù cuộc sống hàng ngày của bạn có vẻ bình thường đến mức nào, người xem vẫn có thể bị cuốn hút vào các video về nó.

Bất kể bạn đang chia sẻ loại vlog nào, bạn nên nghĩ đến việc sử dụng nhiều cảnh quay và các đoạn cắt sáng tạo để thu hút người xem.

Sáng tạo trong quá trình sản xuất, chẳng hạn như sử dụng thuyết minh để đưa ra lời bình luận hoặc giải thích, cũng có thể giúp thu hút sự quan tâm và gắn kết mọi thứ lại với nhau.

Từng bước một
Cho dù đó là một dự án DIY hay một công thức, định dạng từng bước là một cách dễ dàng để thu hút người xem. Với kiểu video này, hãy nghĩ đến việc sử dụng văn bản TikTok xuyên suốt để cung cấp ngữ cảnh và giữ cho quy trình của bạn rõ ràng cho người xem.

Xu hướng
Khi cuộn qua nguồn cấp dữ liệu Cho bạn, bạn có thể sẽ bắt đầu nhận thấy một số xu hướng. Có thể một số video sẽ sử dụng các hiệu ứng, bài hát hoặc văn bản tương tự. Thêm những thứ này vào mục yêu thích của bạn và nghĩ về cách bạn làm cho chúng phù hợp với bạn và trải nghiệm của bạn. Bằng cách đó, khi bạn muốn đặt guồng quay của riêng mình vào một xu hướng, bạn cảm thấy sẵn sàng làm như vậy.

Để thêm nội dung nào đó vào mục yêu thích của bạn, hãy nhấn và giữ chính video đó để hiển thị các biểu tượng mới. Chọn biểu tượng “Thêm vào Mục yêu thích” và video sẽ được thêm vào mục yêu thích của bạn. Khi bạn muốn truy cập lại mục yêu thích của mình, chỉ cần chọn biểu tượng lá cờ trên trang hồ sơ của bạn.

Khi bạn tham gia vào các cuộc trò chuyện phổ biến thông qua các xu hướng, video của bạn sẽ kịp thời và phù hợp. Bạn cũng có một lượng khán giả cố định, điều này có thể giúp thu hút nhiều sự tương tác hơn. Tìm các xu hướng mà bạn yêu thích và cân nhắc điều chỉnh chúng thành phong cách video của bạn.