Bất kể loại video bạn muốn tạo là gì, có một ngôi nhà dành cho bạn trên TikTok. Điều này có thể giúp bạn tìm thấy của bạn.
Quyết định loại video bạn muốn tạo trên TikTok có vẻ khó khăn. Để giúp giải tỏa mọi lo lắng hoặc thắc mắc, trong phần này, chúng tôi sẽ khám phá cách bạn có thể xác định cộng đồng phù hợp với mình và video của bạn, tìm những người sáng tạo khác có cùng sở thích với bạn và kết nối với những người thích xem bạn là bạn.
Chọn Niche của bạn
Một nơi hữu ích để bắt đầu là nghĩ đi nghĩ lại về loại video mà bạn cảm thấy thoải mái khi làm đi làm lại. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn muốn tạo video về điều gì đó mà bạn thực sự quan tâm.

Đôi khi nó phụ thuộc vào những gì tạo nên bạn, tốt, bạn . Ví dụ: nếu bạn là một thợ mộc, chia sẻ kỹ năng của bạn với cộng đồng có thể là một cách tuyệt vời để tìm kiếm hoặc thậm chí xây dựng một cộng đồng những người quan tâm đến những gì bạn làm. Tương tự như vậy, nếu bạn là một nhạc sĩ, bạn có thể cân nhắc mua một nhạc cụ và dạy các bài học cho TikTok.

Cuối cùng, hãy nghĩ xem người sáng tạo TikTok yêu thích của bạn là ai. Bạn có thể xem những gì hoạt động trên TikTok và lấy cảm hứng từ những người sáng tạo khác. Xem video, hỗ trợ những người sáng tạo đồng nghiệp của bạn, học hỏi từ họ và xây dựng dựa trên họ.

Các hạng mục nội dung
Mặc dù có nhiều loại cộng đồng khác nhau tồn tại trên TikTok, nhưng một số cộng đồng lớn đến mức cung cấp một điểm khởi đầu đơn giản để tạo video. Dưới đây là một số danh mục nội dung chính trên TikTok sẽ cho phép bạn tham gia vào một cộng đồng lớn, sôi động:

Động lực thúc đẩy. Nếu bạn muốn truyền cảm hứng cho người khác, hãy cân nhắc gửi thông điệp đến cộng đồng với sự củng cố tích cực.

Món ăn. Cho dù bạn có đam mê chế biến món ăn hay gia đình có tiền sử tạo ra những bữa ăn ngon, thì công thức nấu ăn và đánh giá món ăn là một cách thú vị để tạo dựng cộng đồng trên TikTok.

Giáo dục. Giả sử bạn có một bộ kỹ năng chuyên biệt. Có thể bạn đang sửa chữa mọi thứ xung quanh nhà. Cân nhắc dạy những người còn lại trong cộng đồng cách làm điều gì đó.

Thể dục thể thao. Cho dù bạn là một người đam mê thể dục hay một vận động viên chuyên nghiệp, hãy chia sẻ các mẹo của bạn hoặc một cái nhìn hậu trường về quá trình luyện tập của bạn.

Thời trang. Có lẽ bạn luôn là người có con mắt tinh tường về phong cách. Hãy nghĩ đến việc cho cộng đồng thấy ngoại hình của bạn, tham quan tủ quần áo và chuyển đổi tủ quần áo.

Văn hóa. Mỗi người trong chúng ta đều có một kinh nghiệm văn hóa riêng để chia sẻ. Hướng dẫn cộng đồng những điều khiến bạn trở nên đặc biệt. Hãy chiếu sáng nền văn hóa của bạn và ý nghĩa của nó đối với bạn.

Việc tìm danh mục yêu thích của bạn thực sự phụ thuộc vào những gì bạn quan tâm. Hãy thử nghiệm để tìm ra loại video bạn thích tạo. Xuất bản video trong một danh mục video cụ thể giúp bạn xây dựng tính nhất quán và lượng khán giả. Nhưng đừng cảm thấy áp lực khi phải bám vào một thị trường ngách!

Tìm những người sáng tạo khác
Hãy nhớ rằng cộng đồng không chỉ là video. Đó là việc tìm kiếm những người sáng tạo khác có cùng sở thích và tạo mối liên kết giữa con người với những người khác. Nếu bạn muốn tìm những người sáng tạo đăng các video tương tự, hãy cân nhắc sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan và tương tác với các video trong danh mục yêu thích của bạn để xem thêm về video đó. Sau khi phát hiện ra những người sáng tạo khác có cùng sở thích, bạn có thể xây dựng mối quan hệ với họ.