Nếu bạn đang cố gắng tìm cách tiếp cận nhiều người hơn trên toàn cầu, thì việc làm cho video của bạn dễ tiếp cận hơn có thể là câu trả lời.
Bạn đang tìm cách mở rộng phạm vi tiếp cận video của mình? Tính toàn diện có thể là câu trả lời. TikTok xây dựng với tâm trí toàn diện để hỗ trợ cộng đồng người sáng tạo và người xem đa dạng của chúng tôi. Khi bạn sử dụng các tính năng hỗ trợ khả năng tiếp cận khi tạo video, bạn chỉ có thể mở ra trải nghiệm để nhiều người có thể thưởng thức nội dung của bạn!
Cảnh báo động kinh cảm quang
Lưu ý đến những người dễ mắc chứng động kinh cảm quang giúp chính những người xem đó có thể xem video của bạn. Đó là lúc mà cảnh báo động kinh cảm quang có ích. Cảnh báo này thông báo cho bạn khi bạn đang làm việc với các hiệu ứng có thể gây ra chứng động kinh cảm quang. Bạn có thể thấy thông báo này khi đang chọn một số hiệu ứng nhất định trong quá trình chỉnh sửa video. Nếu bạn thấy cảnh báo này, hãy cân nhắc xem bạn muốn tiếp tục với hiệu ứng như vậy hay khám phá các tùy chọn khác.

Chuyển văn bản thành giọng nói
Một tính năng có thể đặc biệt hữu ích đối với cộng đồng người khiếm thị hoặc người mù là chuyển văn bản thành giọng nói. Tính năng này cho phép bạn chuyển đổi văn bản đã nhập thành giọng nói phát qua văn bản khi nó xuất hiện trong video. Khả dụng ở một số quốc gia với nhiều thứ để theo dõi hơn, bạn có thể tìm thấy tính năng chuyển văn bản thành giọng nói trong trang chỉnh sửa video và có thể được bật bằng cách nhấn giữ vào văn bản cho đến khi lời nhắc “chuyển văn bản thành giọng nói” xuất hiện.

Phụ đề tự động và văn bản trên video
Phụ đề tự động tự động tạo phụ đề, cho phép người xem đọc cùng với nội dung video của bạn. Tính năng này giúp người xem bị điếc hoặc khiếm thính thưởng thức nội dung của bạn (sẽ sớm ra mắt ở các quốc gia được chọn, với khả năng theo dõi rộng rãi hơn). Bạn có thể chọn phụ đề tự động trong trang chỉnh sửa sau khi đã tải lên hoặc quay video, sau đó văn bản tự động được phiên âm và hiển thị trên video của bạn. Bạn cũng có thể cân nhắc tạo thẻ giới thiệu để cho khán giả biết những gì họ sắp xem.

Hãy nhớ rằng: Giúp video của bạn dễ tiếp cận hơn cho phép bạn tiếp cận nhiều người hơn trên toàn cầu và hỗ trợ các cộng đồng có thể không sử dụng nội dung theo cách tương tự.