Nếu bạn muốn kết nối với khán giả của mình trong thời gian thực, bạn sẽ muốn tìm hiểu thêm về cách TRỰC TIẾP.
Phát TRỰC TIẾP mang đến cho người sáng tạo cơ hội kết nối trực tiếp với khán giả của họ trong thời gian thực. Người sáng tạo TRỰC TIẾP để chia sẻ niềm đam mê, thể hiện tài năng của họ hoặc chỉ là làm sâu sắc thêm mối quan hệ của họ với khán giả. Hãy cùng khám phá cách thức hoạt động của LIVE và những gì bạn có thể làm để có trải nghiệm tuyệt vời với nó.
TRỰC TIẾP trên TikTok
PHÁT TRỰC TIẾP là cách hoàn hảo để tăng lượng khán giả của bạn vì nó giúp bạn có cơ hội chia sẻ nhiều hơn về bản thân thông qua một video dài hơn. Nó cũng cho phép bạn kết nối trực tiếp với những người theo dõi của mình trong thời gian thực.

Bạn thậm chí có thể quyên tiền cho các tổ chức từ thiện thông qua các nhãn đóng góp. Các tổ chức từ thiện được chọn trước, vì vậy mọi người biết họ đang quyên góp cho những tổ chức nào.

Không giống như các video đã chỉnh sửa cho phép người xem nhận xét sau khi video được sản xuất và đăng tải, việc LIVE cho phép người sáng tạo và khán giả tương tác với nhau trong thời gian thực. Người sáng tạo có thể hỏi và trả lời câu hỏi, thực hiện yêu cầu và kết nối với những người theo dõi của họ ở một cấp độ hoàn toàn khác.

Trước khi bạn xem xét TRỰC TIẾP, hãy nhớ không chủ động gạ gẫm quà tặng hoặc khuyến khích tặng quà vì hình thức chiêu dụ quà tặng này vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi.

Nếu bạn muốn TRỰC TIẾP trên TikTok, bạn phải từ 16 tuổi trở lên và có hơn 1.000 người theo dõi. Nếu bạn từ 18 tuổi trở lên, bạn cũng có thể kiếm điểm quà tặng khi tham gia TRỰC TIẾP.

Để phát TRỰC TIẾP trên TikTok, hãy nhấn vào biểu tượng “tạo” để truy cập màn hình TRỰC TIẾP. Vuốt sang TRỰC TIẾP trong điều hướng, chọn hình ảnh và viết tiêu đề cho luồng của bạn.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấn PHÁT TRỰC TIẾP để bắt đầu luồng của bạn. Khi bạn đang TRỰC TIẾP, bạn có thể nhấn vào ba dấu chấm để thay đổi nhiều cài đặt khác nhau. Bạn có thể lật máy ảnh, thêm hiệu ứng, lọc bình luận và thậm chí thêm người kiểm duyệt (tối đa 20).

Tính năng tặng quà TRỰC TIẾP cho phép người theo dõi hỗ trợ người sáng tạo yêu thích của họ bằng cách gửi cho họ những món quà ảo trong khi người sáng tạo đang lưu trữ video TRỰC TIẾP. Những món quà này sau đó có thể được đổi thành tiền.
Trước khi phát TRỰC TIẾP
Trước khi bạn tham gia phát trực tiếp TRỰC TIẾP, đây là một số phương pháp hay nhất mà bạn cần ghi nhớ:

Ca thời gian
Một yếu tố quan trọng cần lưu ý là thời điểm phát trực tuyến video TRỰC TIẾP của bạn. Giờ cao điểm cung cấp thời gian tốt nhất để phát trực tiếp, nhưng bạn cũng muốn cân nhắc đối tượng của mình. Hãy nghĩ đến việc thay đổi luồng TRỰC TIẾP của bạn trùng với thời điểm họ hoạt động nhiều nhất trong ngày.

Chiều dài của thời gian
Một điều khác cần suy nghĩ là khoảng thời gian TRỰC TIẾP của bạn. Thời lượng thực sự tùy thuộc vào bạn, nhưng 30 phút là phương pháp thực hành tốt nhất mà bạn nên cân nhắc.

Duy trì hoạt động
Bạn nên đăng video trước luồng TRỰC TIẾP của bạn. Theo cách đó, nếu một người xem thấy video đã đăng của bạn trong thời gian TRỰC TIẾP, một biểu tượng đặc biệt sẽ xuất hiện cho phép họ vào luồng của bạn trực tiếp thông qua nguồn cấp dữ liệu Dành cho bạn.

Thắp sáng
Ánh sáng là chìa khóa để thu hút người xem. Ánh sáng kém khiến người xem khó nhìn thấy những gì đang diễn ra và có thể gây mất tập trung. Ánh sáng tốt giúp thu hút sự chú ý của người xem vào những gì bạn muốn họ tập trung vào. Cân nhắc bố trí ánh sáng tốt trước khi ghi hình.

Âm thanh
Âm thanh thường có thể bị bỏ qua, nhưng nó cũng quan trọng như hình ảnh của bạn khi tạo video TRỰC TIẾP tuyệt vời. Rốt cuộc, bạn muốn người xem nghe thấy tất cả những gì bạn đang nói. Tiếng ồn xung quanh có thể làm mất tập trung, vì vậy hãy cân nhắc tìm một nơi yên tĩnh để phát trực tiếp.

kết nối Internet
Bạn nên kiểm tra kết nối internet của mình trước khi TRỰC TIẾP. Video TRỰC TIẾP yêu cầu kết nối internet ổn định, vì vậy sẽ hữu ích nếu bạn tìm thấy video phù hợp nhất.

Góc máy ảnh
Bạn cũng muốn dành một chút thời gian và suy nghĩ về bản trình bày trực quan của mình. Cân nhắc chọn một góc máy ảnh. Di chuyển xung quanh trong quá trình phát trực tiếp của bạn có thể dẫn đến trải nghiệm xem thô, vì vậy hãy chọn vị trí cho điện thoại của bạn và gắn bó với nó.

Lên kế hoạch
Chuẩn bị là bạn của bạn. Hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn làm trước khi bạn TRỰC TIẾP. Không cần phải viết kịch bản, nhưng có kế hoạch cho nội dung luồng của bạn có thể giúp bạn tập trung.

Thu hút khán giả của bạn
Khi bạn TRỰC TIẾP, hãy nghĩ đến việc tương tác với người xem của bạn. Cho dù bạn đang trả lời nhận xét hay trả lời câu hỏi của họ, hãy xem TRỰC TIẾP như một cách để xây dựng mối quan hệ của bạn với khán giả.

An toàn khi TRỰC TIẾP
TikTok có một số biện pháp bảo vệ dành cho các video TRỰC TIẾP. Người sáng tạo có khả năng lọc nhận xét, tắt tiếng người xem nhận xét và thậm chí chặn ai đó khỏi video TRỰC TIẾP của họ.