Có một chiến lược nội dung tốt có thể giúp tách bạn ra khỏi nhóm. Hãy xem xét những lời khuyên này khi lập kế hoạch của bạn.
Nếu bạn muốn đưa video của mình lên một tầm cao mới, thì việc có một chiến lược tốt là chìa khóa. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn suy nghĩ về chiến lược nội dung.
Bối cảnh
Khi bạn tạo video trên TikTok, họ có thể truy cập vào nguồn cấp dữ liệu For You của mọi người trên toàn cầu. Do đó, ngữ cảnh rất quan trọng đối với video của bạn. Hãy nghĩ đến việc tạo video bạn yêu thích theo cách có thể thu hút những người xem không quen thuộc với bạn.

Để giúp người xem mới hiểu câu chuyện bạn đang cố gắng kể, hãy bổ sung sự rõ ràng sớm. Hãy nghĩ về cách bạn mô tả video của mình một cách ngắn gọn, dễ hiểu. Sau đó, hãy cân nhắc sử dụng các tính năng của TikTok để trình bày ngữ cảnh đó trong video của bạn ngay khi bắt đầu, chẳng hạn như sử dụng phụ đề.

Nếu bạn có thể giúp người xem hiểu video của mình một cách nhanh chóng, điều đó có thể thu hút họ và khuyến khích họ xem toàn bộ video của bạn.

Những ấn tượng đầu tiên
Đôi khi, có thể dễ dàng cuộn nhanh qua nguồn cấp dữ liệu Cho bạn. Rốt cuộc chỉ có quá nhiều thời gian và quá nhiều video. Đó là lý do tại sao việc tạo ấn tượng tốt đầu tiên và thu hút sự chú ý của người xem ngay lập tức là rất hữu ích.

Hãy nghĩ về cảnh quay mở màn của bạn. Bạn nên thử kể câu chuyện của mình ngay lập tức bằng những thước phim trực quan thú vị có thể thu hút sự chú ý của ai đó.

Và tránh những đoạn giới thiệu chậm không cho phép người xem dễ dàng hiểu những gì bạn đang muốn truyền tải.

Chất lượng và khung cũng có thể tạo ra sự khác biệt. Nếu video của bạn bị rung, mờ hoặc nếu âm thanh không rõ ràng, hãy xem xét chụp lại video nếu bạn có thể.

Kể chuyện
Nhiều loại video khác nhau hoạt động tốt trên TikTok. Nhưng có một điểm chung của họ: Tất cả đều kể một câu chuyện . Cho dù đó là hướng dẫn làm đẹp, thói quen tập luyện hay vlog về cuộc sống – những video hay nhất đều có phần mở đầu, phần giữa và phần kết thúc.

Cấu trúc video của bạn giúp người xem có lý do để xem cho đến hết. Các dự án tự làm là hoàn hảo cho việc này. Hướng dẫn trang điểm cũng vậy. Nhưng nó có thể hoạt động cho bất kỳ thể loại video nào. Tập trung vào cách kể chuyện hấp dẫn với phần thưởng hoàn hảo cho người xem.