Đây là tất cả những gì bạn muốn biết về việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên TikTok nhưng lại ngại hỏi.
Nếu bạn đã từng tò mò về việc xây dựng một thương hiệu cá nhân, thì bài đăng này sẽ giúp bạn giải đáp. Chúng tôi sẽ phân tích tất cả các cách bạn có thể xây dựng và quản lý thương hiệu cá nhân của mình để tối đa hóa cơ hội cho video của bạn trên TikTok.
Tại sao phải xây dựng thương hiệu cá nhân?
Thương hiệu cá nhân giúp mọi người dễ dàng nhận ra video của bạn. Khi bạn có kiểu video đặc trưng, ​​người xem có thể dễ dàng phát hiện ra video của bạn và biết điều gì cần chú ý. Nó cũng có thể mở ra cánh cửa hợp tác và các cơ hội khác.

Xác định thương hiệu cá nhân của bạn
Bắt đầu bằng cách nghĩ về tất cả những điều bạn đam mê. Lĩnh vực chuyên môn của bạn là gì? Siêu năng lực của bạn là gì? Bạn thực sự muốn đề cập đến những chủ đề nào? Những gì thẩm mỹ hoặc phong cách là đúng với bạn? Cân nhắc tập trung vào cá tính của bạn và những điều độc đáo về bản thân mà bạn muốn làm nổi bật và đặt ở vị trí chính giữa.

Hãy nhớ rằng thương hiệu cá nhân của bạn có thể phát triển theo thời gian, vì vậy đừng cảm thấy bị áp lực khi phải xác định bản thân theo một cách hữu hạn hoặc bạn bị bó buộc trong một thị trường ngách nhất định mãi mãi.

Quảng cáo thương hiệu cá nhân của bạn
Hãy nói về việc quảng bá thương hiệu cá nhân của bạn. Đầu tiên, bạn có thể muốn đầu tư vào câu chuyện thương hiệu cá nhân của mình. Suy nghĩ về cách bạn muốn tiếp thị bản thân.

Sử dụng tiểu sử của bạn để cho mọi người xem trước thương hiệu cá nhân của bạn và những thứ bạn thường đăng. Cộng tác với những người sáng tạo hoặc thương hiệu khác để đưa tên tuổi của bạn đến với lượng khán giả lớn hơn.

Đầu tư trở lại tài khoản của bạn
Giả sử bạn bắt đầu thấy một số kết quả. Điều bạn có thể muốn cân nhắc làm là đầu tư vào thương hiệu cá nhân của mình hoặc vào những thứ giúp video của bạn tỏa sáng.

Mặc dù máy ảnh điện thoại của bạn hoàn toàn có khả năng tạo ra những video tuyệt vời, nhưng có lẽ bạn muốn những bức ảnh có độ phân giải cao hơn hoặc ánh sáng tốt hơn. Bạn có thể cân nhắc đầu tư vào một số thiết bị sản xuất mới, chẳng hạn như máy ảnh, đèn chiếu sáng hoặc giá ba chân, để giúp bạn sản xuất video chất lượng chuyên nghiệp hơn.

Có nhiều cách khác để đầu tư vào video của bạn mà không cần tiền. Đầu tư thời gian của bạn để học các kỹ năng mới, tham dự các hội nghị kết nối hoặc tham gia các hội thảo và sự kiện.

Mở rộng nhóm của bạn
Nếu bạn đang nhìn thấy vô số cơ hội đến với mình, bạn có thể cân nhắc tìm kiếm các dịch vụ giúp bạn quản lý mọi thứ, như lịch chụp, lịch hàng ngày, thư từ.