Trước khi bạn có thể nâng cao video của mình, bạn nên có kế hoạch trước. Hãy để các bước này là hướng dẫn của bạn.
Bất kỳ ai cũng có thể tạo video nổi bật trên TikTok. Bằng cách dành thời gian để hiểu hiệu suất của video và đo lường phạm vi tiếp cận và tác động của chúng theo thời gian, bạn có thể xây dựng chiến lược nội dung theo hướng dữ liệu và tạo ra những video thực sự đặc biệt. Analytics giúp bạn xác định ai đang tương tác với video của bạn, thời điểm khán giả của bạn hoạt động tích cực nhất và video nào hấp dẫn nhất. Dưới đây là một số phương pháp hay nhất cần xem xét khi phát triển chiến lược cho nội dung của bạn.
Tạo video nổi bật
Xem xét định dạng video của bạn là bước đầu tiên quan trọng trong bất kỳ chiến lược nội dung nào. Ví dụ: chúng tôi khuyên bạn nên đăng video dọc, hoạt động tốt nhất trên TikTok, cũng như video dài hơn năm giây.

Bạn cũng sẽ muốn xem xét chú thích của mình. Một chú thích tuyệt vời có thể hấp dẫn như nội dung của một video. Sử dụng không gian trong phụ đề của bạn để thêm ngữ cảnh và chia sẻ thêm về video.

Cuối cùng, hãy cân nhắc sử dụng các hiệu ứng sáng tạo và công cụ video để làm cho video trở nên sống động. Từ khung hình đóng băng đến thuyết minh cho Duets, bầu trời là giới hạn.

Hiểu về số liệu phân tích
Phân tích là một cách tuyệt vời để đánh giá sở thích của khán giả. Chuyển sang tài khoản Người sáng tạo sẽ mở ra cơ hội phân tích và cho phép bạn hiểu rõ hơn về hiệu suất của video.

Khi nói đến phân tích, có ba loại chính. Tổng quan cho phép bạn xem lượt xem video, lượt xem hồ sơ và số lượng người theo dõi trong 7 và 28 ngày qua. Nội dung xem xét các màn trình diễn cá nhân cho các video thịnh hành của bạn trong tuần trước. Cuối cùng, Người theo dõi cho phép bạn hiểu rõ hơn đối tượng của mình là ai, họ đến từ đâu, hoạt động của họ trong ngày và hơn thế nữa.
Sử dụng phân tích
Thay vì tập trung vào một chỉ số duy nhất, hãy cân nhắc ghi lại các xu hướng cấp cao trong số liệu phân tích của bạn và cách khán giả tương tác với video của bạn. Hãy nhớ rằng việc thu hút sự chú ý của người xem sớm và duy trì nó xuyên suốt sẽ tạo ra những video có thể xem và chia sẻ được.

Nguồn cấp dữ liệu For You thường lấy nội dung từ các video được đăng trong vòng 90 ngày qua và các video thường đạt mức cao nhất về mức độ tương tác trong vài ngày đầu tiên. Tuy nhiên, video có thể tiếp tục được đề xuất miễn là người xem tiếp tục tương tác với chúng. Hãy nhớ rằng hiệu suất video kéo dài trong vài tháng, vì vậy hãy cân nhắc duy trì video của bạn để có thời gian phát triển.
Kết nối với đúng đối tượng
Sau khi xem lại số liệu phân tích của mình và tìm hiểu điều gì tạo nên tiếng vang, bạn có thể coi đó là tín hiệu cho những video mà khán giả của bạn thích hoặc thấy hấp dẫn.

Hãy nghĩ đến việc thêm thẻ bắt đầu bằng # vào phụ đề có liên quan đến video của bạn để có nhiều khả năng được khán giả tìm thấy chúng hơn. Cân nhắc gắn thẻ người sáng tạo khác có video đã truyền cảm hứng cho bạn hoặc có thể liên quan. Bạn cũng có thể tham gia vào các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành đánh dấu các chủ đề thịnh hành hoặc các thử thách video.

Thêm âm thanh có thể giúp video của bạn dễ khám phá và chia sẻ hơn. Âm thanh có thể kết nối video của bạn với những người xem yêu thích các điệu nhảy và thử thách đi kèm với các bài hát và âm thanh phổ biến trên TikTok.

Dưới đây là những gì chúng tôi khuyên bạn nên: Thử nghiệm, sáng tạo và đăng các loại video khác nhau để xem video nào tạo được tiếng vang.