Khi nói đến việc theo dõi hiệu suất video của bạn, số liệu phân tích có thể loại bỏ nhiều phỏng đoán.
Bây giờ bạn đã hiểu chiến lược nội dung, hãy đi sâu hơn vào phân tích TikTok. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ khám phá cách theo dõi hiệu suất video của bạn trên TikTok.
Tài khoản người sáng tạo
Nếu bạn muốn truy cập phân tích, bước đầu tiên là chuyển sang tài khoản Người sáng tạo. Tài khoản người sáng tạo cung cấp cho bạn quyền truy cập vào bộ công cụ phân tích và báo cáo. Chỉ cần truy cập hồ sơ của bạn, nhấn vào ba dấu chấm và chọn “Quản lý tài khoản của tôi”. Từ đây, bạn có tùy chọn chuyển sang tài khoản Người sáng tạo.

Kiểm tra số liệu phân tích của bạn
Như chúng ta đã thảo luận trước đây, số liệu phân tích được tổ chức thành ba danh mục chính: Tổng quan, Nội dung và Người theo dõi.

Trong Tổng quan, bạn sẽ có thể thấy mức tăng trưởng người theo dõi, lượt xem video và lượt xem hồ sơ trong 7 và 28 ngày qua. Nếu bạn muốn so sánh các mô hình tăng trưởng người theo dõi ngắn hạn và dài hạn, thì Tổng quan cho phép bạn chuyển đổi giữa chế độ xem 7 ngày và 28 ngày.

Để có thông tin chi tiết sâu hơn, hãy thử đi sâu vào tab Nội dung. Phần này cung cấp thông tin chi tiết mở rộng cho mỗi video bạn đăng. Nếu bạn truy cập tab này, bạn sẽ có thể xem số liệu phân tích cho mỗi video bạn đăng. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy thông tin như tổng lượt xem, tổng số lượt thích, nhận xét, lượt chia sẻ, thời gian xem trung bình, v.v.

Tab Người theo dõi nêu bật thông tin chi tiết về cộng đồng bạn đã xây dựng trên TikTok. Điều này bao gồm thông tin như khán giả của bạn đến từ đâu, hoạt động trong ngày, video mà người theo dõi của bạn đã xem và bài hát mà người theo dõi của bạn đã nghe. Nếu cuộn qua biểu đồ Người theo dõi, bạn có thể quan sát số lượt xem hồ sơ của mình, chuyển đổi giữa chế độ xem 7 ngày và 28 ngày.

Diễn giải số liệu phân tích của bạn
Bạn nên dựa nhẹ vào số liệu phân tích của mình. Chúng sẽ giúp bạn xác định hiệu suất video, nhưng không lập chiến lược cho video của bạn chủ yếu xoay quanh những phân tích này.

Nếu video của bạn hoạt động dưới mức trung bình cho trang của bạn, hãy nhớ rằng đó là điều bình thường. Hãy xem thời gian xem và điều chỉnh cách bạn tạo video trong tương lai cho phù hợp với tốc độ mà khán giả quan tâm.
Thử nghiệm với video của bạn
Hãy nhớ rằng, thử nghiệm là một phần quan trọng của trải nghiệm sáng tạo trên TikTok. Bạn có thể cân nhắc đăng các loại video khác nhau với các âm thanh khác nhau để đánh giá xem người xem thích gì nhất, nhưng bạn có thể bắt đầu bằng cách kết nối dữ liệu của mình với những thay đổi thực sự mà bạn có thể thực hiện trong video của mình.