Sẵn sàng khám phá ứng dụng? Chuyến tham quan điều hướng này có bạn bao quát.
Bây giờ bạn đã hiểu TikTok là gì và điều gì khiến nó trở thành một nơi tuyệt vời cho những người sáng tạo, hãy cùng xem những điều cơ bản về cách sử dụng và điều hướng ứng dụng.
Tạo một tài khoản
Nếu bạn muốn trở thành một phần của cộng đồng TikTok, điều đầu tiên bạn cần làm là tạo một tài khoản. Bạn có thể đăng ký bằng email, số điện thoại hoặc nền tảng của bên thứ ba. Bạn sẽ tự động được chỉ định tên người dùng khi đăng ký, nhưng bạn có thể dễ dàng thay đổi và chọn tên người dùng của mình sau này. Sau đó, bạn có tùy chọn để thêm hình ảnh hồ sơ và mô tả. Bây giờ, bạn đã sẵn sàng!

Mặc dù người sáng tạo dưới 16 tuổi bắt đầu bằng tài khoản riêng tư, nhưng tất cả các hồ sơ TikTok khác đều ở chế độ công khai theo mặc định, nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể xem hồ sơ đó và xem các video đã đăng của bạn. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư của mình bằng cách nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải của hồ sơ. Bạn có thể không muốn chia sẻ thông tin cá nhân của mình. Cân nhắc truy cập cài đặt quyền riêng tư của bạn để quản lý thông tin cá nhân của bạn.

Điều hướng TikTok
Bây giờ chúng ta hãy đi đến nguồn cấp dữ liệu For You. Nguồn cấp dữ liệu For You cung cấp video cho từng người dùng có khả năng phù hợp với sở thích của họ. Nếu bạn muốn cá nhân hóa trải nghiệm For You của mình, hãy tiếp tục theo dõi TikToks. Đúng rồi. Bạn càng sử dụng TikTok, nguồn cấp dữ liệu For You sẽ càng tùy chỉnh theo sở thích và sở thích cụ thể của bạn. Nguồn cấp dữ liệu For You của bạn là duy nhất dành cho bạn.

Nếu vuốt sang trái, bạn sẽ được đưa đến nguồn cấp dữ liệu Đang theo dõi có các video từ những người sáng tạo mà bạn theo dõi. Dễ dàng, phải không?

Trên mỗi video TikTok, bạn cũng sẽ thấy nhiều biểu tượng khác nhau. Biểu tượng đầu tiên có ảnh hồ sơ của người sáng tạo và dấu “cộng” nằm ở đầu nguồn cấp dữ liệu của bạn sẽ đưa bạn đến hồ sơ của người sáng tạo đó. Bạn có thể “theo dõi” và tìm thêm thông tin về người sáng tạo đó tại đó.

Biểu tượng thứ hai là một trái tim. Nhấn vào trái tim sẽ “thích” video của người sáng tạo. Biểu tượng thứ ba, bong bóng nhận xét, sẽ đưa bạn đến phần nhận xét của video đó. Biểu tượng tiếp theo, một mũi tên, cho phép bạn chia sẻ video TikTok cũng như đăng lên các nền tảng xã hội yêu thích của bạn.

Cuối cùng, biểu tượng quay đại diện cho bài hát hoặc âm thanh mà người sáng tạo đang phát trong video của họ. Nó sẽ đưa bạn đến trang Chi tiết âm thanh. Ở đó, bạn có thể tìm hiểu về âm thanh đang được sử dụng và xem các video khác giới thiệu âm thanh đó. Bạn cũng có thể yêu thích một âm thanh để lưu lại sau.

Điều gì sẽ xảy ra nếu có một loại TikTok nào đó mà bạn không muốn thấy trong nguồn cấp dữ liệu của mình? Nếu bạn nhấn và giữ video, biểu tượng “không quan tâm” sẽ được hiển thị.
Tạo video
Khi nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở cuối màn hình, bạn sẽ được đưa đến màn hình tạo video. Từ đây, bạn có thể thử các hiệu ứng sáng tạo khác nhau, quay video hoặc thậm chí chọn âm thanh và xem tất cả các bản nhạc thịnh hành trên TikTok. Hãy thoải mái tạo TikToks. Bạn càng tạo ra nhiều, bạn sẽ càng quen thuộc hơn.